Thời sự Tin tức 24h COVID-19

Vừa nới lỏng giãn cách, Phú Quốc phát hiện 17 ca Covid-19

Châu Nhi (tổng hợp) 21/09/21, 12:50
Phú Quốc
Phong tỏa nhiều khu vực ở phường An Thới (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ)

Sáng ngày 21/9, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang – cho biết thành phố vừa phát hiện chùm ca Covid-19 tại phường An Thới.

Nguồn tin từ báo Người Lao Động, trước đó, bà H.T.H. (ngụ khu phố 1, phường An Thới) có biểu hiện sốt nhẹ. Khoảng 16 giờ ngày 20/9, bà H. đến Trạm Y tế phường An Thới test thì có kết quả dương tính. Sau đó, chồng bà H. là ông T.V.N cũng đến test nhanh và cho kết quả tương tự.

Lực lượng chức năng đã truy vết và lấy mẫu test nhanh những người tiếp xúc gần với vợ chồng bà H. Trong đó, 17 trường hợp làm bốc vác tiếp xúc gần với ông N. thì 9 người dương tính với SARS-CoV-2. Những người này và vợ chồng bà H. được xét nghiệm RT-PCR thì 10 người dương tính.

Văn bản hỏa tốc của Chủ tịch UBND TP Phú Quốc

Công tác truy vết đã xác định được 44 F1 tiếp xúc gần với các ca nghi Covid-19. Qua test nhanh, thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Hiện tại cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực F0 sinh sống, lấy 505 mẫu test nhanh trong cộng đồng (mẫu gộp) đối với 1.200 người ở phường An Thới, kết quả âm tính Covid-19. Đồng thời đang tiếp tục truy vết thêm F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng trên toàn địa bàn phường An Thới.

Cũng trong sáng nay, UBND TP. Phú Quốc cũng ra thông báo khẩn về việc truy tìm những người tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở các khu vực, gồm: Cầu cảng An Thới; chợ cá An Thới; nhà thùng nước mắm Hớn Hưng; trại hòm Sáu Điệp; Cảng Vịnh Đầm thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ.

Đây là điểm dịch cộng đồng đầu tiên được phát hiện tại TP. Phú Quốc kể từ khi có dịch Covid-19 tới nay. Việc phát hiện điểm dịch lần này sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới việc Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Kiên Giang đang dự kiến mở cửa để Phú Quốc đón khách quốc tế trở lại vào tháng 10/2021, tin tức từ Tuổi Trẻ.

Được quan tâm nhất Được quan tâm nhất