Thời sự Tin tức 24h

Đến nhà bạn chơi, tiện tay trộm 20 lượng vàng và hơn 100 triệu đồng

Châu Nhi (tổng hợp) 21/09/21, 07:07
trộm vàng
Đối tượng Nguyễn Thị Thu cùng tang vật (ảnh chụp màn hình báo Dân Việt/Thanh Niên)

Tại công an Thu khai nhận, trước đó có đến nhà bà X. chơi  thấy bà này đang ngủ, có để túi xách bên cạnh nên đã nảy sinh lòng tham. 

Theo Thanh Niên, ngày 20/9, Công an tỉnh TT-Huế xác nhận đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Thu (sinh 47 tuổi, trú tai phường Kim Long, TP. Huế) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Qua điều tra ban đầu, Thu là người thân quen, bạn làm ăn có mối quan hệ làm ăn với bà T.T. X. (ở phường Hương Long, TP. Huế) nên hai người thường xuyên qua lại nhà. Trưa ngày 16/9, Thu đi xe máy đến nhà bà X., phát hiện chủ nhà đang ngủ, túi xách để ở bên cạnh nên lấy trộm.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Tin từ từ báo Người Lao Động, Thu mang túi xách về nhà kiểm tra, phát hiện bên trong có 146 triệu đồng và 20,7 lượng vàng, gồm 17 miếng vàng SJC, 2 lắc vàng, 1 dây chuyền vàng, 1 mặt tượng vàng, 1 nhẫn vàng. Thu cất giấu số vàng trộm được ở nhiều nơi, riêng số tiền mặt thì mang đi trả nợ.

Đáng chú ý, sau vụ trộm, Thu đến nhà bà X. giả vở hỏi thăm, động viên và cùng khổ chủ đến công an trình báo.

Trong quá trình truy xét, công an xác định đối tượng Thu có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tại công an Thu cũng thừa nhận hành vi của mình.

Được quan tâm nhất Được quan tâm nhất