Thời sự Tin tức 24h

Tiền Giang: Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường để… khám thai

Châu Nhi (tổng hợp) 19/09/21, 12:14
tiền giang
Một điểm khai báo y tế tại Tiền Giang (ảnh chụp màn hình báo Lao Động)

Theo nhà chức trách xã Long Định (huyện Châu Thành, Tiền Giang) do có sự nhầm lẫn lúc đánh máy nên mới xảy ra vụ việc trên.

Thông tin từ báo Người Lao Động, chiều ngày 18/9, trên mạng xã hội xuất hiện một giấy đi đường do Phó chủ tịch UBND xã Long Định ký cấp cho ông Nguyễn Văn Lưu (85 tuổi) và ông Trần Thanh Trà được phép tham gia giao thông từ xã Long Định đến Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang để khám thai.

Ngoài ra, nội dung trong giấy còn rõ khoảng thời gian được tham gia giao thông từ 13 giờ đến 17 giờ ngày 18/9 và không được ghé điểm nào khác. Khi khám xong về đến địa bàn xã phải có giấy test nhanh và kết quả âm tính thì mới được qua chốt. Khi về nhà phải tự cách ly 14 ngày không được tiếp xúc người khác bên ngoài.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Tin từ báo Tuổi Trẻ, giải trình về sự việc này, bà Nguyễn Thị Nga – chủ tịch UBND xã Long Định cho biết, ngày 18/9 có 2 phụ nữ gần tới ngày sinh nên xin đi khám thai và đã được UBND xã cấp giấy đi đường. Sau đó, có một người đàn ông đến UBND xã xin cấp giấy đi đường để khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang.

“Lúc này mấy anh em cán bộ xã lấy mẫu giấy đi đường có sẵn trên máy tính sửa lại. Trong quá trình sửa do sơ suất nên không sửa hết nội dung dẫn đến sự việc như trên”, bà Nga nói.

Được quan tâm nhất Được quan tâm nhất