Thời sự Tin tức 24h

TP. Hải Dương bất ngờ thu hồi khen thưởng người nhặt được 200 triệu đồng

Châu Nhi (tổng hợp) 17/09/21, 15:56
trả lại tiền 4
Anh Trần Đăng Hải và anh Nguyễn Huy Phúc tại chốt công an bàn giao số tiền "nhặt được, trả lại người đánh mất" (ảnh chụp màn hình báo VietNamNet).

Nhà chức trách TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương vừa thu hồi quyết định khen thưởng của người nhặt được 200 triệu đồng rồi mang trả lại cho người mất.

Tờ Thanh Niên thông tin, ngày 16/9, Chủ tịch UBND TP Hải Dương có quyết định thu hồi quyết định khen thưởng đối với anh Trần Đăng Hải (33 tuổi, ở phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương). Đây là người đã nhặt được số tiền 200 triệu đồng rồi mang giao nộp cho cơ quan chức năng để trả lại người mất.

Nguyên nhân do quy trình, trình tự, xác minh, kiểm chứng thông tin sự việc và người được khen thưởng còn chưa thấu đáo, cần làm rõ thêm.

UBND TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã thu hồi quyết định khen thưởng cho người nhặt được 200 triệu đồng rồi mang trả lại người đánh mất.
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 8/9, anh Nguyễn Huy Phúc (34 tuổi, ở 124 Bùi Thị Xuân, TP. Hải Dương) đi rút số tiền 200 triệu đồng tại ngân hàng và bị rơi ở số 97 đường Ngô Quyền.

Vợ chồng anh Hải nhặt được số tiền này và mang đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 cấp tỉnh tại đường Ngô Quyền trình báo sự việc. Sau đó, anh Phúc đã đến nhận lại số tiền làm rơi.

Về sự việc làm mất tiền và nhặt được, trao trả 200 triệu đồng nói trên, cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ, theo Dân Trí.

Còn nguồn tin của Báo Giao thông, việc UBND TP. Hải Dương thu hồi quyết định khen thưởng để các cơ quan chức năng điều tra nghi vấn “dàn dựng” vụ nhặt được tiền đánh mất.

Được quan tâm nhất Được quan tâm nhất