Nhịp sống 24h Cộng đồng mạng

Đưa tro cốt người phụ nữ qua đời vì Covid-19 về nhà, thiếu tá chỉ thấy bé gái 4 tuổi ra nhận

Nhật An 20/09/21, 15:56
tro cốt
Thiếu tá Kiên và bé Châu (ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Pháp luật TP. HCM/ báo Tuổi Trẻ).

Trong quá trình làm việc tuyến đầu tại TP. HCM, thiếu tá Nguyễn Trung Kiên – trợ lý quân khí, bí thư Đoàn cơ sở quân sự TP. Thủ Đức đã trải qua một câu chuyện xúc động phần nào thể hiện được sự mất mát, đau thương mà đại dịch để lại.

Theo báo Tuổi Trẻ, thiếu tá Kiên cùng đơn vị được phân công trực chốt, xịt khử khuẩn các điểm quanh TP. Thủ Đức và đưa tro cốt người dân mất vì Covid-19 về nhà. Từ việc này, anh đã có cơ duyên gặp gỡ và làm cha đỡ đầu của cô bé Phạm Thị Bảo Châu (4 tuổi).

Trong khu trọ dành cho dân lao động nghèo, bé Châu và mẹ là chị Nguyễn Thị Ngọc Nga (44 tuổi, ở phường Tân Phú) bị mắc Covid-19 nên được đưa đến BV TP. Thủ Đức điều trị cùng nhiều người sống trong dãy trọ.

Ngày 7/8, chị Nga không qua khỏi do suy hô hấp cấp mức độ nặng. Khi đó, bé Châu cũng vừa đỡ bệnh, nồng độ virus thấp nên được cho về nhà cách ly. Ngày 8/8, khi cùng đồng đội đến trao tro cốt cho người thân bệnh nhân, thiếu tá Kiên rớt nước mắt nhìn cảnh cô bé 4 tuổi ngồi cô đơn bên bàn thờ mẹ trong phòng trọ.

Câu chuyện đưa tro cốt người đời vì Covid-19 về nhà ở TP. Thủ Đức
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Pháp luật TP. HCM.

Báo Pháp luật TP. HCM cho biết về hoàn cảnh bé Châu rất đáng thương. Ba cháu Châu bỏ nhà đi từ khi cháu mới chào đời. Mẹ cháu mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai. Cháu còn một anh trai 9 tuổi, chị gái 8 tuổi sống cùng bà ngoại đã 87 tuổi. Nhà trọ không còn ai.

Thiếu tá Kiên nhận cháu bé làm con nuôi

Cũng theo báo Pháp luật TP. HCM cho biết, thương cảm hoàn cảnh của cháu, thiếu tá Kiên đã liên hệ đến nơi cháu Châu điều trị để thăm hỏi, động viên và quyết định nhận bảo trợ học tập cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.

Ý định này của anh được gia đình, vợ anh là chị Nguyễn Tuyết Xuân ủng hộ, chia sẻ. Chị Xuân cũng bận công tác suốt trong mùa dịch. Anh chị hoàn cảnh không khá giả, còn nuôi hai con trai nhỏ cùng bố mẹ…

Thiếu tá Kiên xin đưa cháu Châu về khu cách ly tập trung tại phường Tân Phú, TP. Thủ Đức để điều trị. Lúc này sức khỏe cháu đã ổn hơn. Cách đây hơn 10 ngày, cháu Châu được xuất viện. Anh Kiên gửi tạm cháu về khu nhà trọ, nhờ hàng xóm trông nom và tiếp tục tìm kiếm thông tin về người thân của gia đình cháu Châu.

em bé
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Gần đây anh mới liên lạc được với bà ngoại của cháu Châu. Hoàn cảnh của bà cũng rất khó khăn. Bà sống nhờ người con dâu tốt bụng, chồng mất, bị tật sau tai nạn nhưng vẫn ráng đi làm nuôi mẹ chồng, con và hai anh chị của cháu Châu. Dịch bệnh cuộc sống của gia đình đã khó khăn càng khó khăn hơn.

Ngoài ra, cháu Châu còn có một người cô ruột là chị Phạm Thị Diệu (40 tuổi, ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu). Sau khi bàn bạc cùng gia đình cháu Châu, anh Kiên báo cáo đơn vị hỗ trợ để đưa cháu Châu cùng tro cốt mẹ cháu về Vũng Tàu cho chị Diệu tạm chăm sóc.

Ngày 7/9, thiếu tá Nguyễn Trung Kiên trực tiếp đi cùng xe đơn vị đưa cháu Châu về Vũng Tàu, bàn giao cho chị Diệu, trước sự chứng kiến của phường Thắng Tam.

Anh Kiên bày tỏ, khi đại dịch qua đi, anh mong cháu Châu và hai anh, chị của cháu sớm đoàn tụ, được đi học để có một tương lai tốt hơn.

địa chỉ
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Pháp luật TP. HCM.

Được quan tâm nhất Được quan tâm nhất