Nhịp sống 24h COVID-19 Cộng đồng mạng

Mẹ mất vì Covid-19, bé trai 6 tuổi nằm canh bàn thờ không rời: ‘Con ở lại đốt nhang cúng cho mẹ’

Ngọc Thanh 18/09/21, 08:49
Em nhỏ hàng ngày nép vào một góc trong bàn thờ mẹ (ảnh cắt từ clip).
Em nhỏ hàng ngày nép vào một góc trong bàn thờ mẹ (ảnh cắt từ clip).

Từ ngày mẹ mất, cậu bé ở cạnh bàn thờ mẹ không rời nửa bước để đốt nhang, cúng cơm… Thỉnh thoảng cậu lại nhìn lên khung ảnh mẹ đang mỉm cười khiến nhiều người xót xa.

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến biết bao gia đình ly tán, mất đi người thân, hàng nghìn đứa trẻ mất đi cha, mẹ. Nỗi đau theo năm tháng có thể nguôi ngoai trong tâm trí, nhưng phần đời còn lại sẽ là những khoảng trống không gì có thể bù đắp được cho các em.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook tài khoản Khương Dừa có chia sẻ một đoạn clip về câu chuyện của một bé trai 6 tuổi mất mẹ khiến nhiều người cảm thấy xót xa.

Sau chuyến tặng quà cho người dân vùng dịch, anh cùng một người nữa đến thăm em nhỏ trong một xóm trọ có mẹ mất vì Covid-19, nghe người ta nói thấy thương nên anh ghé qua thăm và tặng con chút quà.

“Nhìn thấy bé nằm một góc dưới đất cạnh bàn thờ mẹ mà thấy thương con quá”, anh Khương nói.

Con cứ nằm đó, lặng yên và ngoan ngoãn, thỉnh thoảng nhìn lên khung ảnh có người mẹ đang mỉm cười.

Bà ngoại bé vừa lau nước mắt, vừa kể, mẹ bé mới mất được vài hôm. Chị mắc Covid-19, do có bệnh nền viêm phế quản nên ra đi quá đỗi bất ngờ, để lại cho bà đứa cháu nhỏ.

Bà xót xa kể, từ ngày cháu mất mẹ, cứ nằm riết ở bàn thờ, ai dỗ cũng không chịu rời nửa bước.

“Giờ nó không chịu về, sao trả phòng được… Ăn cơm cũng phải qua đây bới, đút cho nó ăn. Nó đòi ở đây đốt nhang cho mẹ, không chịu đi. Nó không bước ra ngoài mà ai lại nhà cũng không cho vào hết trơn”, bà ngoại bé nói.

Thấy khách lạ tới thăm và hỏi chuyện, bé trai lúc này mới ngẩng lên, khi gọi bé ra và hỏi chuyện bé chỉ trả lời vài câu rồi lại chạy lại ngồi nép sau chiếc bàn thờ của mẹ.

– Sao con biết đốt vàng bạc cho mẹ chi vậy? Con đốt cho mẹ xài hả?

– Dạ cho mẹ xài, con đốt nhang cúng mẹ.

– Thế có nấu cơm cúng cho mẹ không?

– Dạ có, Có 3 tô cơm đó, trái cây, bánh trái nữa á.

– Con nghe lời chú nè. Con ở đây chơi vài bữa với mẹ rồi về cho ngoại chăm. Chứ ở đây hoài là mẹ buồn đó…

Thương đứa cháu, hàng ngày bà ngoại và bà dì vẫn thường qua trông, nấu cơm cho em ăn. Bà kể, mẹ bé đi làm ở công ty kẹo, còn bố đi làm tận Móng Cái, Quảng Ninh. Nghe tin vợ mất, xót xa khôn cùng nhưng dịch dã, anh chưa thể về. Em bé ngày ngày vẫn ở trọ với mẹ, căn phòng mỗi tháng thuê hết 1,7 triệu, chưa kể điện nước.

“Mẹ nó mất được 5 hôm rồi… Trước điều trị ở BV dã chiến, gần Bình Chánh. Người ta nói phổi nó tổn thương nhiều quá. Rồi chuyển qua Bình Chánh, cũng cứu dữ lắm mà không được… Phổi nó nặng quá… Bệnh nó mau, mới có mấy ngày thôi chứ có phải lâu đâu”, bà ngoại kể lại.

Cậu bé ra trả lời vài câu rồi lại chạy vào góc bàn thờ mẹ ngồi ở đó (ảnh cắt từ clip).
Cậu bé ra trả lời vài câu rồi lại chạy vào góc bàn thờ mẹ ngồi ở đó (ảnh cắt từ clip).

Từ ngày mẹ bé ra đi, bà ngoại muốn sang đón cháu về nhưng không được. Em nhất quyết muốn ở lại, mong tìm được an ủi bên bàn thờ mẹ.

“Nó ngoan lắm… Nó nói mẹ nó nhịn ăn nhường cho nó ăn mẹ nó mới chết, chứ mẹ nó ăn có sức khoẻ thì đã vượt qua rồi…”, bà ngoại vừa khóc vừa kể.

Sau khi đoạn clip được đăng tải nhiều người xem không khỏi xót xa cho hoàn cảnh của em gửi lời chúc mong con mạnh khoẻ và vượt qua khó khăn này:

“Thương con quá, sống cùng mẹ mẹ mất rồi em vẫn bên cạnh mẹ, mong con khoẻ mạnh cho mẹ con yên lòng.”

“Nhìn con nằm cạnh bàn thờ mẹ mà thương con không chịu nổi, mạnh mẽ lên con trai”.

“Xem mà rớt nước mắt. Các em còn quá nhỏ để hiểu được nỗi đau này. Còn với các em lớn hơn quả thật là 1 cú sốc…”

Được quan tâm nhất Được quan tâm nhất