Dòng tâm sự và câu chuyện buồn về chú chó Đẹp Trai dũng cảm quên mình cứu chủ do facebooker Đ.T kể lại khiến nhiều người rơi nước mắt.

Sau một thời gian gắn bó, gần gũi, nhìn chú chó của mình lớn lên từng ngày, trong một ngày hè mưa bão, Đ.T khóc đến mức cổ họng khản đặc không thốt nên lời vì biết người bạn thân của mình đã ra đi mãi mãi.

“Hôm nay xem qua một đống hình ảnh, tôi lôi ra cuốn album của chú chó này. Nó là người hùng của gia đình tôi.

Một ngày đẹp trời, mẹ tôi mang nó về nhà. Tôi là người đầu tiên nó nhìn thấy khi nó mở lồng. Sau này nó coi như chỉ có mình tôi trong mắt nó hay sao ấy. Hồi nhỏ nó thấp bé như vậy nhưng sau 1 năm nó đã tăng được 30 kg. Sau đó, tôi nhận ra nó là một con chó lớn nên tôi đã huấn luyện nó.

Lịch trình hàng ngày là buổi sáng nó theo tôi đến cổng trường rồi chạy về (khoảng 2km), buổi chiều đi học về thì đi patin để nó giữ dây xích cho nó muốn kéo đi đâu thì đi. Vào mùa hè, chiều nào tôi cũng đi bơi ở biển, tôi chỉ cần nằm ngửa trên mặt nước, để nó thích kéo đi đâu cũng được.

Vì vậy, sau hơn một năm nó là con chó cao nhất và khỏe nhất trong xóm. Em trai tôi rất thương nó, vì vậy tôi thường xuyên tắm rửa sạch sẽ để nó có thể ngủ ngon trong lòng em ấy. Những tưởng mọi chuyện êm đềm như vậy nhưng sự việc xảy ra vào một ngày hè mưa tầm tã.

Nhà tôi cách biển chỉ 50m nên em trai tôi thường ra biển chơi. Nhưng khi có bão mới biết biển dữ dội như thế nào. Lúc đó bão chưa ập đến, tôi đang mải miết chèn chống nhà cửa để đón bão. Cứ tưởng em trai và con chó đang ở trong phòng xem tivi; ai ngờ lại ra biển chơi dù đã được dặn dò rất kỹ là biển rất nguy hiểm.

Đang làm thì có người chạy vào nhà báo tin em tôi bị rơi xuống biển. Mẹ tôi thì bủn rủn chân tay luôn, tôi vứt bỏ tất cả và lao ra biển. Tôi thấy sóng lớn xô bờ. Em tôi đang lặn ngụp trong nước thì con chó ngoạm lấy cánh tay em tôi; nó dùng hết sức kéo em tôi vào bờ. Lúc bão sóng dữ lắm, tôi là dân biển nhưng cũng không dám xuống lúc đó.

Lúc đó, tôi nhảy xuống để em tôi lên, tôi nghĩ con chó chắc sẽ tự lên được. Mọi việc êm xuôi, sau đó tôi quay lại tìm con chó, nhưng chẳng thấy đâu cả. Và thế là nó đã vĩnh viễn chìm sâu xuống lòng đại dương.

Nó đã dùng mạng sống của mình để cứu lấy mạng sống của em trai tôi. Tôi bật khóc, mọi người xung quanh cũng khóc theo, mẹ tôi như chết lặng. Cảm giác như mất đi một phần cơ thể. Tôi có cảm giác như vừa mất đi một người thân vậy. Tôi đã khóc đến nỗi cổ họng đau đến mức không thể phát ra tiếng được nữa; tôi cứ ngồi trên bờ kè mà khóc.

Tôi hối hận rằng giá như mình cố gắng vươn tay ra kéo nó lên thì nó đã không bị cuốn trôi; giá như tôi trông em trai mình thật tốt thì đã không để xảy ra chuyện như vậy. Tôi hốt hoảng nhảy xuống tìm nhưng được mọi người kéo lên, tôi đành bất lực và mệt mỏi ngồi một góc”.

Chàng trai chia sẻ câu chuyện trên cho biết thêm, cuối cùng cả gia đình anh đã gom đồ chơi của chú chó nhỏ và xây mộ sau nhà; và hứa sẽ không bao giờ quên chú chó này.

Bức ảnh cuối cùng của chú chó Đẹp Trai hy sinh tính mạng để cứu cậu chủ nhỏ
Chú chó vì cứu chủ đã nằm lại mãi dưới biển sâu.

Mỗi lần mở lại album, anh lại bật khóc: “Tôi chỉ muốn kể lại câu chuyện về gia đình tôi đã từng có một người hùng như thế nào. Tôi nghĩ tình yêu của một chú chó đối với con người là một tình yêu chân thành, chất phác và thuần khiết nhất; không gì so sánh được, kể cả mạng sống. Những người nuôi chó, hãy yêu thương chúng nhiều hơn vì trong mắt chúng, chủ của nó là cả thế giới …”.

Đ.T cho biết anh nhớ mọi thứ về chú chó Đẹp Trai của mình: “Điều tôi nhớ là trong 10 năm, hầu như ngày nào trời không mưa là nó lại theo tôi đến trường rồi lại quay về. Nhà tôi cách trường học khoảng 1km.

Đẹp trai lại là “đại ca” của khu nhà mình nên rất thân thiện; chỉ được cái to con thôi chứ thấy người lạ cũng vẫy đuôi tít mù.

Máy của tôi bị hỏng nên tôi mất hết ảnh của Đẹp Trai. Bức ảnh trên là bức tôi đăng trên facebook cách đây 3 năm; và cũng là bức ảnh cuối cùng và duy nhất còn lại về nó”.

Câu chuyện của Đ.T về chú chó của mình đã khiến nhiều người xúc động; và chia sẻ những kỷ niệm với thú cưng của mình. “Đọc bài của Đ.T xong mà mình ngồi khóc nguyên cả tối; còn chạy ra ôm con cún cưng mãi không thôi; chỉ sợ ngày nào nó bỏ mình đi mất thì mình không biết phải làm sao”.

“Cảm ơn bạn đã chia sẻ câu chuyện này cho chúng tôi nghe, xúc động nhiều lắm. Mong chú chó Đẹp Trai ra đi thanh thản và anh sẽ không bao giờ quên nó”, A.H chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm