Chú chó Golden liên tục vẫy đuôi, hoảng loạn tìm người giúp đỡ người bạn vừa bị xe tông đang nằm bên vệ đường. Khi gặp khó khăn không bỏ rơi bạn mà còn tìm cách phát tín hiệu để tìm người giúp đỡ, thật đáng khâm phục!

Trong thế giới động vật, giống chó Golden Retriever nổi tiếng thông minh và lối sống giàu tình cảm. Bộ não của chúng rất nhạy bén và có thể so sánh với một đứa trẻ năm hoặc sáu tuổi. Chính vì vậy, khả năng xử lý vấn đề của chúng vô cùng linh hoạt; có thể ứng biến trong nhiều tình huống khiến chúng ta phải kinh ngạc.

Mới đây, tờ Baidu đã chia sẻ một bài viết với tiêu đề: “Những lúc khó khăn không bỏ rơi bạn; chú chó lông vàng đứng bên đường tìm người cứu giúp!”. Theo đó, một tình nguyện viên chuyên giúp đỡ động vật lang thang ở Hồ Bắc (Trung Quốc) đã nhận được cuộc gọi từ một người lạ; thông báo trên đường đi làm về gặp một chú chó bị thương và cần được hỗ trợ.

Nắm được tình hình tại hiện trường, nam tình nguyện viên đã nhanh chóng cùng đồng nghiệp có mặt tại hiện trường vụ việc. Vừa bước xuống xe, chú chó Golden không bị thương đã lao đến đội cứu hộ; đuôi không ngừng vẫy, ánh mắt hoảng sợ luôn hướng về người bạn đang nằm bên đường. Có vẻ như nó đang cố gắng thông báo tình hình để mọi người giúp đỡ.

Chú chó Golden liên tục vẫy đuôi, ánh mắt hoảng loạn tìm người giúp đỡ bạn bị xe tông đang nằm bên đường
Chú chó đứng bên đường hàng giờ tìm người giúp bạn mình.

Theo lời một người qua đường kể thì có lẽ hai con chó đã bị ô tô tông vào; trong đó đáng tiếc có một con bị thương. Người này không nói rõ được thời gian xảy ra vụ việc. Khi tan sở, người này nhìn thấy một con chó lông vàng đang đứng bên vệ đường; không ngừng tìm cách thu hút sự chú ý. Vì tò mò, anh chàng dừng xe và kiểm tra thì phát hiện chú chó bị đau ngay ở chân; do chưa có kinh nghiệm xử lý nên đã lập tức gọi điện cho đội cứu hộ.

Khi bị xe tông, có lẽ chú chó rất khó chịu, thân thể bất động; hơi thở cũng nặng nhọc và dần dần mất đi sức lực. Các tình nguyện viên nhanh chóng xác định vị trí vết thương và cố định bằng những mảnh vải; sau đó nhẹ nhàng đưa lên xe. Anh bạn Vàng kia cũng lao ra ghế sau, ngồi cạnh “chiến hữu”; vẻ mặt của nó vẫn chưa nguôi ngoai lo lắng, liên tục dùng chân chạm nhẹ vào đối phương.

Khi bị xe tông, có lẽ chú chó rất khó chịu, thân thể bất động; hơi thở cũng nặng nhọc và dần dần mất đi sức lực.
Chú chó golden không ngừng quan sát và an ủi “chiến hữu”.

Khi đến bệnh viện, nó đã nhanh chóng chạy xuống làm người dẫn đường. Nhìn dáng vẻ hấp tấp, vội vã đi tìm bác sĩ của nó khiến nhiều người xúc động. Qua kiểm tra sơ bộ, bác sĩ cho biết, tình trạng không quá nghiêm trọng, chỉ cần bó bột. Tuy nhiên, do cơ thể thiếu dinh dưỡng nên khiến nó kiệt sức, may mắn được đưa đến kịp thời.

Trong quá trình chờ đợi thêm một số thủ tục xét nghiệm, chú cún khỏe mạnh nghe tin bạn mình không gặp vấn đề gì nghiêm trọng mới thở phào nhẹ nhõm. Lúc này mới bình tĩnh và bất ngờ lao đến bên nam tình nguyện với tâm trạng vui vẻ. Bất ngờ hơn, nó còn dùng hai chi trước chạm nhẹ vào đùi và tay của chàng trai trẻ khiến anh vô cùng bất ngờ. Đây có phải là một hành động thay cho một lời cảm ơn? Nam thanh niên cho biết: “Tôi thực sự bất ngờ khi con chó chạm vào tay mình. Nó quá thông minh phải không? Khi bạn gặp tai nạn còn biết ra hiệu cầu cứu, lúc này còn bắt tay để cảm ơn. Thật kỳ diệu. Anh bạn này khiến ai cũng phải ngưỡng mộ!

“Được biết, cặp đôi Vàng này đều là những con vật vô gia cư, chúng tình cờ kết bạn trong những chuyến rong ruổi tứ phương; và có lẽ cùng giống và “hợp nhau” nên hai chú chó đã quyết định đồng hành trên các nẻo đường sau đó. Cảm động trước tình bạn và tình cảm sâu sắc của chú chó; đội ngũ y tế đã nhiệt tình chăm sóc và giúp đỡ; thậm chí còn hỗ trợ chỗ ở cho chúng trong bệnh viện cho đến khi chúng khỏi bệnh. Và sẽ đưa cặp đôi Golden về trung tâm bảo vệ động vật để cơ quan chức năng tìm “bến đỗ bình yên” cho chúng.

Chú chó Golden liên tục vẫy đuôi, ánh mắt hoảng loạn tìm người giúp đỡ bạn bị xe tông đang nằm bên đường
May mắn chúng đều bình an và đang chờ đến mái ấm mới. 

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông đã khiến dư luận dậy sóng. Ai cũng ngạc nhiên về cách xử lý thông minh của chú chó Golden Retriever. Có người không ngừng cảm thán: “Không hổ là người đàn ông ấm áp, nhìn ánh mắt lo lắng của nó dành cho bạn, thật cảm động!

Quả thật, ở Golden Retriever, chúng sở hữu nhiều “đức tính” đáng ngưỡng mộ; không chỉ trung thành, tình cảm mà còn vô cùng có trách nhiệm với những người xung quanh. Chú chó trong câu chuyện này khi gặp khó khăn không bỏ rơi bạn mà còn tìm cách phát tín hiệu để tìm người giúp đỡ, thật thông minh phải không?

Có thể bạn quan tâm