Xuất hiện ca mắc BA.5, TP.HCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến; Thanh tra việc quản lý, điều hành giá xăng dầu là nội dung chính bản tin tối nay 7/7.

Xuất hiện ca mắc BA.5, TP. HCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến

Số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam nói chung và TP.HCM đang có xu hướng tăng cao trở lại do sự xuất hiện của hai biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5. Trên địa bàn TP.HCM đã phát hiện những trường hợp mắc biến thể BA.4 và BA.5 đầu tiên vào ngày 4/7 vừa qua.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo nhà chức trách, Sở Y tế TP.HCM sẵn sàng mở lại các bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại. Ngoài ra, ngành y tế sẵn sàng các kịch bản để thu dung điều trị các trường hợp F0 trong thời gian tới, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Thanh tra việc quản lý, điều hành giá xăng dầu

Theo quyết định vừa được Phó tổng thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bảy ký, cơ quan này lập tổ công tác kiểm tra việc quản lý Nhà nước về điều hành và kinh doanh xăng dầu. Các Bộ: Công Thương, Tài chính, Khoa học & Công nghệ và 16 doanh nghiệp, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải cung cấp nhiều thông tin, tài liệu liên quan.

Việc kiểm soát giá, sử dụng Quỹ bình ổn và quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu từ năm 2017 đến tháng 3 năm nay sẽ được thanh tra, xem chi tiết báo VnExpress.

Kẻ lừa bán 7 lao động qua Campuchia ra đầu thú

Ngày 6/7, Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết Trần Quang Quyết (21 tuổi, trú thôn 7, xã Ia Dal, H.Ia H’drai, Kon Tum), người đã lừa bán 7 thanh niên ở làng Kloong, xã Ia O, H.Ia Grai (Gia Lai) qua Campuchia, vừa ra đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Bước đầu, Quyết khai nhận khoảng tháng 4.2022 đã liên lạc, nhờ người đưa mình qua sòng bài tại Campuchia làm việc được khoảng 2 tháng. Tại đây, Quyết cũng bị bóc lột, đánh đập, chích điện, xem chi tiết báo Thanh Niên.

29 người Việt bị trục xuất vì tổ chức tiệc bay lắc ở Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao xác nhận thông tin cảnh sát Hàn Quốc đã tạm giữ 33 người Việt vì tổ chức tiệc ma túy bất hợp pháp hôm 3/7. Trong số này có 29 người là công dân Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp, 4 người còn lại là người Việt đã nhập tịch.

“Hiện các công dân này đang bị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc tạm giữ, chờ làm các thủ tục để trục xuất về nước”, bà Thu Hằng thông tin thêm và cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tiếp tục theo dõi vụ việc, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Hà Nội: Hai nam sinh bỏ lỡ môn Ngữ văn vì tra nhầm Google map

2 thí sinh bị lỡ thi là V.N.T. và N.H.D. (cùng SN 2004, ở xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai). Cả 2 đi xe máy đến địa điểm thi trường THPT Minh Khai (xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai) cách nhà khoảng 16km. Tuy nhiên, khi đi đến thị trấn Quốc Oai, cả 2 quên đường nên đã lấy điện thoại để tra Google map đường đi đến trường Minh Khai.

Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Tuy nhiên, do không để ý địa chỉ thi cụ thể nên 2 nam sinh đi theo Google chỉ đường sang trường Minh Khai trên địa bàn khác, khi đến nơi thấy không đúng điểm thi nên phải quay lại.

Đến khi được lực lượng chức năng đưa quay lại điểm thi đã quá giờ quy định nên 2 thí sinh đã không được vào phòng thi môn Ngữ Văn, xem chi tiết báo Dân Việt.