Thời sự Tin tức 24h

Vụ 7 cán bộ tụ tập ăn uống giữa lúc giãn cách: Miễn nhiệm trưởng công an xã

Minh Khuê 18/09/21, 16:16
Các cán bộ tụ tập ăn uống tại nhà dân (ảnh chụp màn hình VTC News).

Trưởng Công an xã Vĩnh Hậu A (huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu) bị miễn nhiệm chức vụ vì cùng 6 cán bộ khác có hành vi tụ tập ăn uống trong lúc đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngày 17/9, phía Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, Trưởng Công an xã Vĩnh Hậu A – Đại uý Phạm Phong Nhã đã bị miễn nhiệm chức vụ sau khi tham gia cùng 6 cán bộ ăn uống tại nhà dân giữa lúc giãn cách xã hội, theo VTC News.

Hiện Đại úy Nhã được điều làm Đội Phó Nhà tạm giữ Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Trước đó, ngày 30/8, 11 người (trong đó có 7 cán bộ) tụ tập ăn uống tại nhà một người dân ở ấp 17, xã Vĩnh Hậu A (H. Hòa Bình, Bạc Liêu), trong đó có một cán bộ Phòng Phong trào Công an tỉnh Bạc Liêu và Trưởng Công an xã Vĩnh Hậu A.

Báo Công Lý dẫn lời Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu A cho biết, vào thời điểm đó, nhóm người trên đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sau đó họ đến nhà một mạnh thường quân trên địa bàn để vận động an sinh xã hội cho địa phương và được mời ở lại ăn cơm.

Điều đáng nói là địa điểm ăn uống chỉ cách chốt kiểm soát dịch bệnh khoảng 60 mét.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện uỷ Hoà Bình cho hay các cán bộ tụ tập ăn uống đã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, đồng thời UBKT đang đề xuất xử lý hành chính vì vi phạm Chỉ thị 16.

Được quan tâm nhất Được quan tâm nhất