Một chiếc trực thăng chở các chính trị gia đi vận động tranh cử đã lao xuống đất trong sau khi phi công điều hướng va phải đường dây điện ở đông nam Brazil hôm 21/9.

Theo Daily Mail, đoạn video ghi lại cảnh vật lộn xộn khi chiếc trực thăng va chạm với đường dây tải điện và lao xuống đất trong trình trạng không kiểm soát được.  

Chiếc trực thăng bị rơi tại một khu vực đầm lầy gần sân bóng ở thành phố Engenheiro Caldas. Một đường dây điện bị sập đã châm ngòi cho một đám cháy ở gần đó.

Tất cả bốn người trên chiếc trực thăng, bao gồm một thành viên của Quốc hội Brazil, một phó thị trưởng, một thư ký báo chí và phi công – đều sống sót sau trực thăng rơi xuống đất.

Nghị sĩ Hercílio Diniz đã tự bước ra khỏi đống đổ nát và phải nhập viện trong tình trạng bị trọng thương bên ngoài.

David Barraso, Phó thị trưởng thành phố Valadares bị gãy xương sườn và xẹp phổi và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Phi công Fabiano Rufino cũng bị xẹp phổi và đang trong tình trạng ổn định tại bệnh viện. Thư ký báo chí Luciano Viana đã thoát nạn với những vết thương nhẹ và dự kiến ​​sẽ sớm được xuất viện.

Tờ The Mail đưa tin rằng chiếc trực thăng đang chuẩn bị tiếp cận mặt đất để hạ cánh xuống sân bóng, để chuẩn bị cho chiến dịch tái tranh cử của nghị sĩ Hercílio Diniz.

Tờ The Sun đưa tin, vụ va chạm của trực thăng với đường dây điện đã gây ra tình trạng mất điện ở các thành phố gần đó.

Có thể bạn quan tâm: