Thay vì hành động mạnh mẽ, sư tử và hổ trong đoạn video lại đấu võ với nhau bằng hình thức nhẹ nhàng hơn, đó là dùng hai chân trước liên tục “vuốt má” đối phương.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận khi xem khoảnh khắc sư tử và hổ đấu võ theo hình thức “vuốt má nhau”:

“Rồi cuối cùng con nào thắng?”.

“Hay nhỉ, hổ hay có kiểu nằm ngửa ra vả, gen di truyền chăng?”.

“Hổ và sư tử trưởng thành đồng hạng cân, đánh nhau thì 90% hổ thắng. Khi giao chiến hổ đánh hai chi trước (trong khi sư tử chỉ có một); lực tát và cắn của hổ cũng mạnh hơn sư tử”.

“Đây là màn khởi động mà thôi và kết quả là hòa nha”.

“Cưng quá, muốn nuôi 2 em này làm pet, khi nào lớn thì trả”.

“Lúc còn nhỏ tôi cứ nghĩ sư tử to và mạnh hơn hổ, nhưng sau này mới biết sự thực là hổ có thể chất vượt trội hơn nhiều, còn sư tử đực nhìn trông to do có cái bờm to đầy lông. Nếu cạo bỏ đi nhìn cảm giác chỉ bằng một nửa hổ, màu lông của hổ mang vẻ mạnh mẽ và ngầu hơn hẳn sư tử”.

Video ghi lại khoảnh khắc sư tử và hổ đấu võ theo hình thức “vuốt má nhau”:

Khám phá thêm: Một số điều thú vị về sư tử

Giống như các loài động vật họ Mèo khác, vua đồng cỏ mỗi ngày dành 2 – 3 giờ đi săn, 1 giờ để ăn và 20 giờ còn lại chỉ để ngủ.

Tiếng gầm của sư tử vang rất xa. Bạn có thể nghe thấy tiếng gầm khi đang ở cách chúng tới… 8km.

Sư tử đực có bờm, sư tử cái thì không. Đây cũng là điểm nhận biết rõ ràng nhất giữa chúng. Chiếc bờm của sư tử đực giúp chúng né tránh được những cú cào, cắn trong các cuộc giao tranh. Càng lớn tuổi, màu của bờm sư tử sẽ càng đậm hơn.

sư tử manh mẽ
Ảnh minh họa dẫn tử Pixabay.

Sư tử có thể sống mà không cần uống nước trong 4 ngày. Tuy nhiên, 1 con sư tử trưởng thành sẽ cần ăn khoảng 10 – 15kg thịt mỗi ngày;

Sư tử có nhiều đặc điểm thể chất “thiên phú” giúp chúng trở thành 1 thợ săn thiên bẩm trong tự nhiên. Cụ thể, tầm nhìn của sư tử nhạy cảm với ánh sáng gấp 6 lần so với con người, mang lại lợi thế đáng nể khi săn mồi vào ban đêm. Bên cạnh đó, chúng có khả năng đạt tốc độ lên tới 80km/h trong thời gian rất ngắn, nhảy cao tới hơn 10m;

Sau hổ, sư tử là loài Mèo lớn thứ 2 thế giới. Sư tử đực nặng trung bình khoảng 180kg, trong khi sư tử cái nặng trung bình khoảng 130kg. Con sư tử nặng nhất được ghi nhận có trọng lượng lên tới 375kg.

Ngoài tiếng gầm, sư tử còn giao tiếp với nhau bằng nhiều cách: qua tiếng rên rỉ, rì rầm, dụi đầu vào nhau để truyền bá “mùi hương gia đình”. Mùi hương này cho phép những con sư tử có thể nhận biết được các thành viên trong bầy mỗi khi xảy ra tranh chấp với đối thủ.

Có thể bạn quan tâm: