Đoạn video giải cứu 2 chú chó bị mắc kẹt, lạnh cóng trong mưa lụt ở Huế đang lan truyền khắp mạng xã hội.

Theo nội dung đoạn video đăng tải, 2 chú chó bị mắc kẹt ở trong nhà dân khi nghe có tiếng người đi qua đã ngay lập tức có phản ứng lại.

Một chú bơi ra sát thuyền và được vớt lên trong tình trạng run cầm cập, chú chó còn lại thì bị kẹt phía bên trong không bơi ra được, một người dân đã tiến lại sát ngôi nhà đẩy cửa để kéo chú chó ra.

Video ghi lại khoảnh khắc người dân cứu 2 chú chó (dẫn nguồn từ Khánh Hoà):

Chia sẻ về câu chuyện này, chị Khánh Hòa (trú phường Phú Thượng, TP. Huế, là người đăng video) cho hay, ngày 15/11, khi khu vực chị ở nước ngập ngang bụng, chị cùng chồng và một người bạn chèo ghe ra nhà kho để kiểm tra máy móc.

Khi đi ngang qua một nhà kho chứa vật liệu xây dựng của công trình cách nhà khoảng 500m thì bất ngờ nghe tiếng chó sủa và đã thấy cứu 2 chú chó trong đoạn video.

cứu hai chú chó
Sau khi giải cứu được 2 chú chó, người dân tiếp tục di chuyển bằng ghe đưa về chỗ an toàn (ảnh chụp màn hình video).

Sau đó, cả 2 chú chó được đưa lên ghe trong tình trạng đói và lạnh. Khi đưa về nhà, chị đã cho chúng ăn, chăm sóc nên chúng quấn quýt chị không rời.

Chị Khánh Hòa cho hay, mẹ của chị đã thông báo cho chủ của hai chú chó. Ngày mai (18/11), chị sẽ mang chúng trả lại cho chủ nhân vì chó này nuôi để giữ vật liệu xây dựng trong kho.

Có thể bạn quan tâm: