Số ca Covid-19 tăng mạnh; Tướng cảnh sát biển khai “nhận 6,9 tỷ đồng của trùm buôn lậu chỉ là quà bình thường” là nội dung chính bản tin tối nay 12/7.

Ngày 12/7, số ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam tăng cao

Ngày 12/7, Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thêm 873 ca mắc Covid-19. Như vậy so với 24 giờ trước đó, số F0 tăng ở mức cao, với 305 ca.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.756.254 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.530 ca nhiễm).

Hàng trăm bác sĩ các bệnh viện công tại miền Tây xin thôi việc, bỏ việc

Ông Kiên Sóc Kha, Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh vừa có báo cáo về tình hình cán bộ, viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc trong 6 tháng đầu năm 2022.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, tại đơn vị có 51 trường hợp viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc gồm: 20 bác sĩ, 17 điều dưỡng, 5 kỹ thuật y và 9 cán bộ y tế khác.

Bệnh viện Sản nhi có số lượng cán bộ xin nghỉ nhiều nhất là 12 người, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh và Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè, mỗi đơn vị 6 người.

Theo ông Kha, nguyên nhân cán bộ y tế xin thôi việc, bỏ việc là do thu nhập từ lương và các khoản phụ cấp còn thấp không đủ để trang trải cuộc sống, thu nhập tăng thêm không đảm bảo, xem chi tiết báo Tiền Phong.

Trạm BOT Cai Lậy sắp thu phí trở lại

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay cuối tháng 6 đã họp với các đơn vị, nhà đầu tư về việc chuẩn bị thu phí trở lại dự án BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Nhà đầu tư báo cáo đã hoàn thành cơ bản xây dựng trạm, lắp đặt, kết nối thu phí.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Đơn vị này cũng đã sửa chữa hư hỏng mặt đường, tổ chức lại giao thông cho các xe khách từ 29 chỗ trở lên và xe tải 3 trục phải vào tuyến tránh khi đi qua thị xã Cai Lậy. Theo cam kết, việc triển khai thu phí không dừng ở dự án BOT Cai Lậy hoàn thành trước 15/7, xem chi tiết báo Zing.

Anh shipper bị trộm cả xe máy vừa trả góp xong lẫn số hàng 20 triệu đang đi giao khách

Ngày 12/7, Công an quận Bình Thạnh (TP. HCM) đã trích xuất camera, điều tra tin báo về tội phạm của anh Nguyễn Khánh Duy (25 tuổi, quê Hưng Yên) về việc anh này bị mất trộm xe máy.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Anh Duy cho biết mình là nhân viên giao hàng của Công ty S.. Trưa 11/7, trong lúc anh Duy đang giao hàng cho khách tại hẻm số 113 Võ Duy Ninh (phường 22, quận Bình Thạnh) thì một nam thanh niên bất ngờ xuất hiện, leo lên chiếc xe máy của anh đang đậu rồi nổ máy, phóng đi mất, ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ

Tướng cảnh sát biển khai nhận 6,9 tỷ đồng của trùm buôn lậu chỉ là “quà bình thường”

Chiều 12/7, phiên tòa xét xử 2 cựu thiếu tướng Lê Văn Minh, Lê Xuân Thanh nhận hối lộ cùng các đồng phạm trong vụ án liên quan đường dây buôn lậu xăng dầu tiếp tục làm việc với phần xét hỏi.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Đầu phần trả lời thẩm vấn, ông Minh thừa nhận hành vi “bảo kê” buôn lậu, quen biết trùm buôn lậu xăng dầu Phan Thanh Hữu (Giám đốc Công ty TNHH TM Phan Lê Hoàng Anh) trong thời gian rất dài. 

Trong phiên toà, ông Minh cho biết có trao đổi tin nhắn với Hữu về vấn đề tọa độ để giúp sức cho Hữu và cũng có nhận 6,9 tỷ đồng từ người này.  Tuy nhiên ông Minh cho rằng đó không phải tiền “hối lộ, ăn chia tháng” mà chỉ là “quà bình thường, thi thoảng gửi”, xem chi tiết báo VnExpress.