Những con cà cuống thoát khỏi trứng, bơi xung quanh “nhà” của mình sau khi được sinh ra và bắt đầu cuộc hành trình mới.

Chắc hẳn đã có nhiều người nhìn thấy cà cuống là đã chạy mất dép; tuy nhiên nếu nhìn những con cà cuống nước được sinh ra từ trứng thì cũng vô cùng thú vị.

con cà cuống 1
Từng con cà cuống nhảy xuống nước để bắt đầu cuộc hành trình mới (ảnh chụp màn hình video).

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận khi xem khoảnh khắc cà cuống nhảy xuống nước khi vừa nở:

“Hay quá, lần đầu tiên trong đời thấy luôn. Mà con cà cuống này hồi nhỏ bắt chơi hoài mà chưa từng nghĩ đến việc ăn nó, dù có nghe đồn là nướng ăn được”.

“Lũ cá said: Chờ ngày này đã lâu lắm rồi”.

“Nhà mình nhiều lắm… inbox có luôn nha”.

“Hồi nhỏ tôi được ông ngoại nướng cho ăn cà cuống. Ăn thơm điếc mũi. Nhưng… cứ nhìn thấy cái tổ bám nhiều trứng và con cà cuống còn sống là mình lại rùng mình. Lớn lên mới lý giải được đây là bệnh sợ nhìn nhiều lỗ và nhìn con vật nhiều chân (như loài nhện to lông lá)”.

“Mình hồi đó thấy con này tưởng gặp sinh vật lạ, không ngờ lại như vậy. Thật thú vị!”.

Video ghi lại khoảnh khắc cà cuống nhảy xuống nước khi vừa nở:

Cà cuống có một bộ máy tiêu hóa dài khoảng 4–5 cm, gồm có một ống đầu trên nhỏ là cuống họng, đầu dưới phình to chứa một thứ nước có mùi hôi. Sát ngay bầu chứa nước nhầy là hai ngòi nhọn mà con cà cuống có thể thò ra thụt vào được.

Ở dưới ngực, ngay gần phía lưng, có hai ống nhỏ gọi là bọng cà cuống. Mỗi bọng dài khoảng 2–3 mm, rộng 2–3 mm, màu trắng, trong chứa một chất thơm, đó là tinh dầu cà cuống. Ở con đực tuyến này phát triển mạnh hơn con cái.

Tinh dầu cà cuống nhẹ hơn nước, cho thoảng ra một mùi đặc biệt gần giống như mùi quế.

Có thể bạn quan tâm: