Warsaw và Kiev gần đây vẫn chưa đạt thỏa thuận giải quyết việc các tài xế xe tải Ba Lan biểu tình chặn xe ở biên giới, gây ùn tắc hơn một tuần.

Vào thứ Hai, ngày 13 tháng 11, Rafal Mekler, người tổ chức cuộc biểu tình ở thị trấn biên giới Dorogusk đã gặp đại diện của chính phủ Ukraine và Ba Lan và cho biết

“Chúng tôi chưa đạt được thỏa thuận. Phía Ukraine không tính đến yêu cầu của chúng tôi”,  Rafal Mekler nói.

Phát ngôn viên lực lượng biên phòng Ukraine Andriy Demchenko nói ngày 14/11, đề cập tình hình biên giới hai nước rằng: “Các cuộc đàm phán chưa đi đến kết quả. Các xe tải phía Ba Lan vẫn phong tỏa ba hướng chính”, 

Demchenko cho biết 1.300 xe tải phía Ba Lan xếp hàng dài tại trạm kiểm soát Yahodyn. 500 xe tải ùn tắc ở trạm kiểm soát Krakovets và Rava-Ruska, những nơi đang bị chặn.

Khoảng 1.100 xe tải ùn ứ tại trạm kiểm soát Shehyni do các xe tải thay đổi lộ trình.

Cuộc biểu tình bắt đầu từ hôm 6/11 vì tài xế Ba Lan cho rằng họ mất cơ hội làm ăn do Ukraine được hưởng lợi từ việc cạnh tranh không công bằng. Các hãng xe tải Ukraine không cần phải xin giấy phép thông hành khi vào EU, thủ tục trước đây mất phí. Khối quyết định cấp ưu tiên này như động thái hỗ trợ kinh tế Ukraine sau khi xung đột nổ ra hồi tháng 2/2022.

Các tài xế Ba Lan yêu cầu khôi phục quy định tài xế Ukraine phải xin giấy thông hành khi vào EU và phải hạn chế số lượng giấy thông hành được cấp, nhưng Kiev không đồng ý.

Thứ trưởng phụ trách vấn đề cơ sở hạ tầng Ukraine Serhiy Derkach cho biết nước này đang cố tìm giải pháp thỏa hiệp với phía Ba Lan, song tình hình rất phức tạp. Ông nói rằng vòng đàm phán gần nhất diễn ra hôm 13/11 không có kết quả.

Ông Derkach nói rằng: “Sự vô lý của người biểu tình Ba Lan là họ không khiếu nại lên chính phủ của mình mà yêu cầu Ukraine nộp đơn lên Liên minh châu Âu (EU) xin giấy thông hành”,

Vladimir Balin, người đứng đầu Hiệp hội các nhà vận chuyển quốc tế Ukraine, cho biết biên giới Ba Lan hiện chiếm tới 50% tổng lưu lượng thương mại. Và chúng ta đang nói không chỉ về xuất khẩu mà còn về nhập khẩu. Nghĩa là, đối với người dân Ukraine, điều này cũng có thể trở thành một vấn đề lớn – hàng hóa sẽ đến nơi chậm trễ và do đó, giá của chúng có thể tăng lên. 

Hiện các hãng vận tải Ukraine đang cố gắng tìm cách giải quyết thông qua Romania và Hungary. Tuy nhiên, các tùy chọn này mất nhiều thời gian hơn và hàng đợi cũng bắt đầu hình thành tại các điểm kiểm tra này. Vì vậy, vào ngày 10 tháng 11, tại trạm kiểm soát ở biên giới với Romania, 2.805 xe tải đã xếp hàng và 259 chiếc đã đi qua trong 24 giờ.

Một lựa chọn thay thế khác là khôi phục vận tải hàng hải. Nhưng ở đây cần nhớ rằng hành lang Biển Đen hiện đã bị phong tỏa và trong điều kiện như vậy không ai có thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Liệu các chủ tàu khác có chấp nhận rủi ro hay không là một câu hỏi mở.

Người đứng đầu Hiệp hội vận tải quốc tế Ukraine, Vladimir Balin cho biết: “Đây là một thảm họa”. Theo ông, nếu cuộc chặn xe của Ba Lan kéo dài thêm vài tuần nữa thì năm tài chính của Ukraine có thể coi như khép lại vì kỳ nghỉ Giáng sinh truyền thống ở châu Âu sẽ bắt đầu vào giữa tháng 12.

Các quan chức và nhà kinh tế Ukraine cảnh báo rằng những gì đang xảy ra sẽ dẫn đến giá hàng hóa cao hơn và những vấn đề lớn trong nền kinh tế Ukraine. 

Andrey Suzdaltsev, Phó Trưởng Khoa Kinh tế Thế giới và Chính trị Quốc tế cho biết: Cuộc tấn công này là dấu hiệu cho thấy mâu thuẫn giữa Ba Lan và Ukraine rất sâu sắc.

Các nhà quan sát cũng cho rằng cuộc biểu tình chặn xe ở biên giới Ba Lan- Ukraine là mâu thuẫn mới nhất của hai nước láng giềng. Hai bên trước đó leo thang căng thẳng về vấn đề ngũ cốc giá rẻ Ukraine ảnh hưởng tới thị trường nội địa Ba Lan cùng một số nước châu Âu. Lãnh đạo Ba Lan – Ukraine gần đây cũng thường xuyên có những phát ngôn chỉ trích đối phương.