Đài truyền hình MBC Hàn Quốc đưa tin về hành trình anh Nguyễn Ngọc Mạnh giải cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư ở Hà Nội. Biên tập viên ca ngợi sự dũng cảm của anh và gọi đó là một câu chuyện như phim.

Báo Đất Việt cho biết, mới đây, tập đoàn truyền hình tư nhân lớn nhất Hàn Quốc MBC đã phát video anh Mạnh cứu sống bé gái. Không chỉ ca ngợi sự dũng cảm của anh, nhà đài còn phân tích chi tiết từng hành động anh Mạnh cứu bé gái.

Biên tập viên cũng dẫn lại video anh Mạnh giải cứu cháu bé và gọi đó là một câu chuyện như phim.

“Một sự việc giống như phim đã xảy ra tại Hà Nội, Việt Nam khi một người tài xế đi ngang qua đã cứu một em bé 3 tuổi bị rơi từ chung cư cao tầng xuống. Nhân vật chính cứu cháu bé là Nguyễn Ngọc Mạnh, làm nghề vận chuyển hàng hóa tại Hà Nội”, biên tập viên nói.

Xem video:

Trong chương trình này, MBC cũng trích lại thông tin anh Mạnh trả lời phỏng vấn về quá trình cứu bé gái.

Nhà đài còn chi tiết đến nỗi chiếu lại cả việc anh Mạnh thuật lại sự việc diễn ra khi đỡ cháu bé.

Bên cạnh đó, nhà đài còn phân tích chi tiết những hành động cứu bé gái của anh Mạnh để thấy được sự dũng cảm của người hùng: “Mạnh không chần chừ trèo lên mái của một căn hộ cao 2 mét, nơi anh ta có thể đón đứa bé gần nhất. Mái nhà bằng tôn vừa nghiêng lại vừa trơn trượt.

Anh Mạnh đã bị mất thăng bằng và trượt ngã. Khi em bé rơi xuống, theo phản xạ, anh đã dùng tay đón lấy bé. Nhờ lực từ tay anh Mạnh đã giúp bé giảm được lực rơi xuống. Nhờ vậy mà cô bé chỉ bị trật khớp háng chứ không nguy hiểm đến tính mạng”.

Anh Mạnh không muốn muốn được gọi là người hùng vì cho rằng đây là hành động nhỏ mà bất cứ ai trong trường hợp này cũng sẽ làm.

Nhà đài cũng cho biết, Mạnh bày tỏ lòng biết ơn vì mọi người đã hết lời khen ngợi và quan tâm đến mình nhưng nói rằng anh làm điều đó vì cái tâm. Đây là chuyện đương nhiên ai trong trường hợp đó cũng sẽ làm như vậy.

Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim' 3
Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim' 4
Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim' 5
Báo chí các nước khác cũng đồng loạt ca ngợi về hành động dũng cảm của anh Mạnh.
Báo chí các nước khác cũng đồng loạt ca ngợi về hành động dũng cảm của anh Mạnh.

Trước đó, nhiều tờ báo nước ngoài ở Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga cũng đưa tin về sự dũng cảm của Nguyễn Ngọc Mạnh.