Các báo đưa tin ông Hứa Ngọc Thuận –  nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM gặp nạn tại nhà riêng sau đó qua đời chiều 19/11.

Nguyên Phó Chủ tịch TP. HCM đột ngột qua đời

Tin từ Vietnamnet, ông Thuận bị rơi lầu tại nhà riêng ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7. Sau đó, ông được đưa vào bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM nhưng đã qua đời chiều 19/11.

Hiện công an đang làm rõ về vụ việc này.

Ông Hứa Ngọc Thuận, sinh năm 1956, quê Bến Tre. Ông được bầu làm Phó Chủ tịch TP. HCM năm 2009 và nghỉ hưu cuối năm 2016.

Kỷ luật lãnh đạo, cảnh sát ở một phòng CSGT

Dân Trí cho biết, Công an tỉnh Hòa Bình vừa kỷ luật 14 cán bộ, đảng viên thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh này.

Bản tin cho biết, có 7 người bị “cảnh cáo”, 7 người bị “khiển trách”.

Các vụ vi phạm cụ thể không được nêu.

Trong kết luận việc kỷ luật, công an tỉnh này cho biết ‘có nhiều đảng viên trong chi bộ (CSGT) vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ’.

Vụ mua sắm ở Sở Giáo dục Cần Thơ – AIC

Thanh tra TP Cần Thơ kiến nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm trong việc quản lý mua sắm tài sản công tại Sở GD-ĐT Cần Thơ giai đoạn 2016-2021.

Cũng trong kết luận, thanh tra yêu cầu “kiểm điểm rút kinh nghiệm” với nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ giai đoạn 2014-2016 do để xảy ra những hạn chế thiếu sót trong đấu thầu với Công ty AIC.

Tưởng niệm hơn 43 nghìn người tử vong vì Covid

Từ sáng 19/11, hàng trăm người tập trung tại Nhà tang lễ Thành phố tưởng niệm đồng bào, người thân đã qua đời trong đại dịch Covid-19.

Nhiều người đã kể lại ký ức kinh hoàng khi chứng kiến người thân ra đi vì đại dịch. Buổi lễ cũng là dịp nhắc nhớ rằng những hiểm họa chết chóc toàn cầu vẫn luôn rình rập.

Thắp nến tưởng niệm nạn nhân Covid-19 tại TPHCM cách đây 1 năm (ảnh: SGGP).
Thắp nến tưởng niệm nạn nhân Covid-19 tại TPHCM cách đây 1 năm (ảnh: SGGP).

Theo Bộ Y tế, đến nay Việt Nam có hơn 43.000 ca tử vong vì Covid. Trong đó, TP HCM là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 20.300 người qua đời.

Cá heo bơi gần bờ trên biển Cô Tô

Theo VTC, sáng 19/11, người dân địa phương phát hiện một con cá heo dài khoảng 1,4m, nặng khoảng 45kg bơi dưới cầu cảng thuộc bãi biển Nam Hải, khu 4, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô (Quảng Ninh).

Cá heo nặng khoảng 45kg bơi gần bờ biển Cô Tô.

Con cá heo này đã quanh quẩn nhiều giờ tại vùng biển gần Cảng Cô Tô, có thể nó lạc đàn khi đi kiếm ăn. Đây là lần đầu tiên người dân địa phương được ngắm cá heo ở khoảng cách gần nhất.