Ông Thaksin đã về tới Thái Lan, gặp gỡ và chụp ảnh chung với con cháu ,trước khi được cảnh sát đưa đi để đối mặt với các cáo buộc hình sự mà ông bị tuyên án trong thời gian vắng mặt.

Bức ảnh hội ngộ sau 17 năm

Các trang tin tức Thái Lan cho biết, bà Patarnthong Shinawatra đã đăng ảnh ấm áp của gia đình “shinawatra” với vẻ mặt sẵn sàng đón nhận thử thách. Con gái ông Thaksin Shinawatra viết “Thaksin trở lại Thái Lan” và cảm ơn tất cả những lời động viên mà mọi người đã gửi đến.

Chỉ ít giờ trước, tại sân bay Don Mueang ở thủ đô Bangkok, ông Thaksin đã về nước sau 17 năm sống lưu vong. Tại sân bay, ông cúi đầu và dâng hoa trước chân dung nhà vua Maha Vajiralongkorn và vẫy chào đám đông ủng hộ. Báo Bangkok Post mô tả đông người ủng hộ mặc áo đỏ có mặt tại sân bay từ sớm để chào đón ông trở về.

Ông cũng hội ngộ gia đình tại sân bay trước khi được cảnh sát đưa đi để đối mặt với các cáo buộc hình sự mà ông bị tuyên án trong thời gian vắng mặt. Khi trở về, ông sẽ phải đối mặt với án tù 10 năm vì tội hối lộ và tham nhũng.

Ukraine b.ắn hạ máy bay ném bom siêu thanh Tu-22 của Nga

BBC cho biết, ngày 21/8, máy bay không người lái của Ukraine đã phá hủy một máy bay ném bom siêu thanh hàng đầu của Nga.

BBC phân tích các hình ảnh cho thấy một chiếc Tupolev Tu-22 bốc cháy tại căn cứ không quân Soltsy-2, phía nam thành phố St. Petersburg của Nga.

Trước đó, Matxcơva cho hay hỏa lực đã đánh chặn một máy bay không người lái, nhưng drone này vẫn “làm hỏng” một chiếc máy bay.

Ukraine chưa có bình luận liên quan đến vụ việc.

Hình ảnh được đăng trực tuyến cho thấy một chiếc Tu-22 bốc cháy tại căn cứ không quân Soltsy-2, Nga (nguồn: BBC)

Tu-22 là chiến đấu cơ có thể di chuyển với tốc độ gấp đôi âm thanh và được Nga sử dụng để tấn công các thành phố ở Ukraine. Đây là máy bay ném bom siêu thanh cánh xòe thời Chiến tranh Lạnh, được NATO đặt tên mã là “Backfire”.

Lầu Năm Góc nêu điều kiện chuyển giao F-16 cho Ukraine

Lầu Năm Góc cho biết Ukraine cần phải đáp ứng một số tiêu chí trước khi Mỹ đồng ý chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho nước này.

“Để việc chuyển giao cho bên thứ ba được hoàn thành, phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định, bao gồm đào tạo tiếng Anh và những thứ khác, chẳng hạn như hậu cần trên thực địa… Khi những tiêu chí này được đáp ứng, chúng tôi sẽ có thể phê duyệt chuyển khoản,”

 – cơ quan này dẫn lời giải thích của Phó phát ngôn viên Lầu Năm Góc Sabrina Singh.

Lầu Năm Góc khẳng định sẵn sàng tham gia đào tạo phi công Ukraine nếu các đồng minh châu Âu không chuẩn bị đủ số lượng phi công mà Kyiv cần. Đồng thời, Lầu Năm Góc lưu ý rằng Ukraine vẫn chưa quyết định số lượng phi công cần được cử đi đào tạo.

Ảnh minh họa; nguồn: Ảnh: Piroschka van de Wouw/Reuters.

Lầu Năm Góc cũng lưu ý rằng các phi công Ukraine cần phải học tốt tiếng Anh trước khi có thể lái F-16 và cũng thừa nhận rằng việc này sẽ mất “một thời gian”.

Trước đó, Nhà Trắng đưa tin Washington sẽ chấp thuận việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 thế hệ thứ 4 của Mỹ từ Đan Mạch và Hà Lan tới Kiev. Nhà Trắng cũng xác nhận Ukraine sẽ nhận F-16 từ nước thứ ba sau khi hoàn thành khóa đào tạo phi công. Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen sau đó đã công bố quyết định cung cấp cho Kiev 19 máy bay chiến đấu F-16. Volodymyr Zelensky cho biết Hà Lan sẽ chuyển giao thêm 42 chiếc nữa, nhưng Thủ tướng Mark Rutte không nêu tên chính xác số lượng máy bay mà Kiev sẽ nhận.

Mỹ khuyến cáo công dân rời Belarus ngay lập tức

Hôm 21/8, Đại sứ quán Mỹ tại Belarus đưa ra đề nghị tất cả công dân Mỹ ở nước này phải rời đi ngay lập tức và cảnh báo không nên đi du lịch ở đó.

Cảnh báo được đưa ra sau khi Litva đóng cửa 2 trong số các cửa khẩu biên giới chính với Belarus vì lo ngại nhóm lính đánh thuê Nga Wagner có hoạt động đáng kể tại Belarus.

Chính phủ Lithuania, Latvia và Ba Lan cho biết, họ có thể tiếp tục đóng cửa các cửa khẩu biên giới với Belarus.

“Công dân Mỹ ở Belarus nên rời đi ngay lập tức. Hãy cân nhắc việc khởi hành qua các cửa khẩu biên giới còn lại với Litva và Latvia hoặc bằng máy bay”, phía Ngoại giao Mỹ thông báo.