Người dân Nhật Bản hoang mang khi phát hiện tảng đá Sessho-seki, nơi phong ấn con Hồ ly 9 đuôi trong truyền thuyết bị vỡ đôi vào tháng 4/2022. Chỉ 3 tháng sau, cựu thủ tướng Abe Shinzo đáng kính của họ bị ám sát. Hai sự kiện này có một sự tương quan đến kỳ lạ khiến người dân kinh hãi. 

Tương truyền Hồ Ly Tinh họa loạn nhân gian bị âm dương sư Abe no Seimei phong ấn vào tảng đá

Trong truyền thuyết Nhật Bản, Cửu Vĩ Hồ hay Hồ Ly Tinh, thường được gọi là Kitsune. Là sinh vật giống cáo có thể biến hóa thành con người. Nhiều mỹ nhân nổi tiếng như Đát Kỷ, Bao Tự, vợ lẽ của hoàng tử Bintosara Ấn Độ, đều là những hóa thân đi họa loạn nhân gian của Hồ Ly Tinh. Về sau, cáo chín đuôi lại theo sứ thần nhà Đường đến Nhật Bản, hóa thành một tuyệt thế giai nhân hòng quyến rũ Thiên Hoàng Konoe. 

Hình tượng Cửu Vỹ Hồ trong truyền thuyết (ảnh: Tuhoconline).
Hình tượng Cửu Vỹ Hồ trong truyền thuyết (ảnh: Tuhoconline).

Thiên Hoàng vô cùng ngưỡng mộ sắc đẹp của mỹ nữ bị con Hồ Ly hoá thành nên nhận vào cung và ban cho cái tên Tamamo Mae. Vậy là con hồ yêu diễn lại chiêu trò cũ, tiếp tục mê hoặc Thiên hoàng.

Nó tác oai tác quái không được bao lâu, thì bị âm dương sư Abe no Seimei nhìn thấu thân phận và đánh đuổi khỏi cung điện. Biết chuyện, Thiên Hoàng cử một đội gồm 80.000 quân đến cao nguyên Nasu của Shimono (tỉnh Tochigi ngày nay) để trị tội nó.

Tranh dân gian Nhật Bản năm 1849 miêu tả cảnh âm dương sư thu phục Hồ Tinh (ảnh: Japan Time).
Tranh dân gian Nhật Bản năm 1849 miêu tả cảnh âm dương sư thu phục Hồ Tinh (ảnh: Japan Time).

Dù bị phong ấn vào đá nhưng oán khí của con yêu hồ không tiêu tan. Tảng đá không ngừng tỏa ra độc khí, sát hại tất cả những ai tới gần, thậm chí côn trùng bay qua cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng. Nên người đặt tên cho nó là “sát sinh thạch” 

Sau này, các chuyên gia nghiên cứu đi vào phân tích, họ đưa ra kết luận, sát sinh thạch quả thực là một loại đá núi lửa độc hại. Trong Sessho-seki  chứa hydro sunfua, lưu huỳnh đioxit, các khí độc và các chất có chứa asen cao bất thường. Sự chết chóc đến từ một tảng đá là hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Cho tới thời đại của Nam Bắc triều, cao tăng Nanboku-cho mới thanh tẩy được oán khí này. Tuy nhiên lại làm sát sinh thạch vỡ làm nhiều khối, văng đi khắp nơi ở Nhật Bản.

Tháng 3 năm nay, một cư dân mạng Nhật Bản đăng trên Twitter về chuyến đi thăm quan sát sinh thạch của mình. Không ngờ rằng, tảng đá này đã vỡ làm đôi. Sợi dây thừng buộc quanh tảng đá với ý nghĩa xua đuổi tà ma cũng bị đứt. 

Tảng đá phong ấn đã bị vỡ đôi (ảnh: Tienphong).
Tảng đá phong ấn đã bị vỡ đôi (ảnh: Tienphong).

Đa phần người Nhật tin vào tính xác thực của truyền thuyết này, bởi vậy sự kiện hòn đá tách đôi khiến họ không khỏi lo lắng cho vận mệnh nước nhà.

Ông Abe Shinzo có liên quan gì đến Cửu Vĩ Hồ?

Dư âm của sự kiện này chưa kịp lắng xuống thì thông tin cựu Thủ tướng Abe Shinzo bị ám sát làm chấn động toàn Nhật Bản. Điều đó khiến nhiều người chưa thật sự tin vào truyền thuyết cũng bắt đầu nảy sinh những dự cảm chẳng lành.

Nếu theo dõi truyền thuyết, chúng ta dễ nhận ra cố Thủ tướng Nhật và vị âm dương sư phong ấn con Hồ Ly năm xưa đều mang cùng một tên: Abe. Đó có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên chẳng?

Người Nhật Bản tiếc thương vị Thủ tướng đáng kính của họ (ảnh chụp màn hình: Nld).
Người Nhật Bản tiếc thương vị Thủ tướng đáng kính của họ (ảnh chụp màn hình: Nld).

Nhiều người Nhật tin rằng con Hồ Ly chín đuôi sau 900 năm bị phong bế, nay đã được giải thoát. Nó truy tìm danh tính kẻ thù xưa để rửa mối hận. 

Truyền thuyết dẫu chỉ là một câu chuyện truyền tụng lại từ xa xưa, tính xác thực của nó chưa có người dám khẳng định chắc nịch. Tuy nhiên, chuyện tâm linh vốn không thể bỡn cợt. Và sự ra đi không thể ngờ của ngài cựu Thủ tướng càng củng cố thêm niềm tin cho những người có tín tâm.

Nhiều dự ngôn đã báo trước sự ra đi của ông Abe Shinzo

Không chỉ công dân Nhât Bản, rất nhiều người trên thế giới cũng bàng hoàng trước nỗi mất mát của nước bạn. Lúc này, những người quan tâm đã lật lại quá khứ qua các dự ngôn, tiên tri, họ phát hiện cái chết của ông Abe đã được dự báo từ trước.

Từ trái qua Nicolas Aujula, A-nan, Anthony Cheng (ảnh tổng hợp trên Internet).

Trước năm 2020, nhà ngoại cảm, nhà thôi miên trị liệu người Anh, Nicolas Aujula đã đưa ra dự đoán rằng: một nam lãnh đạo thế giới sẽ bị ám sát. Anh nói: tôi không biết đó là ai, nhưng chuyện này có tác động rất lớn đối với thế giới. Đồng thời anh hy vọng cảnh tượng này không trở thành hiện thực.

Thần đồng Ấn Độ A-nan cũng đưa ra lời tiên tri: hạn 9 năm nay, tức là từ ngày 21/6 là thời điểm âm-dương thiên đạo sẽ thay đổi. Từ ngày này trở đi, dương khí dần dần suy yếu, đến ngày 7/7 tiến vào thiên địa sung sát, thế giới sẽ bao trùm trong một năng lượng hung hiểm phụ diện rất lớn. Điều này khá phù hợp với thời điểm Cựu Thủ tướng Nhật bị ám sát.

Nhà tiên tri đương đại danh tiếng người Malaysia, Anthony Cheng, ông từng đưa ra các dự ngôn có độ chính xác đến kinh ngạc. Đầu năm 2022, ông đưa ra 17 dự ngôn về nhiều lĩnh vực khác nhau như: khủng hoảng năng lượng và lương thực đã ứng nghiệm theo chiến tranh Nga – Ukraine lan rộng ra toàn thế giới.

Trong đó, ông cũng chỉ điểm một nhà lãnh đạo tầm cỡ quốc tế sẽ bị ám sát hoặc chết. Mặc dù ông Abe đã rời chức vụ Thủ tướng vào năm 2020, nhưng ảnh hưởng của ông đến Đảng Dân chủ tự do vẫn rất lớn. Ông Abe bị đoạt mạng cũng là trong lúc đang vận động tranh cử cho thành viên trong Đảng phái mà một đời ông đã làm việc, cống hiến.

Vận mệnh nước Nhật rồi sẽ ra sao?

Ông Abe là vị Thủ tướng tại vị lâu nhất lịch sử đất nước mặt trời mọc. Những thành tựu của ông có liên quan mật thiết đến sự phát triển cũng như vị thế của nước này trên chính trường.

Các nhà lãnh đạo Bộ Tứ: Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi năm 2017 (ảnh chụp màn hình: Financial Times)
Các nhà lãnh đạo Bộ Tứ: Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi năm 2017 (ảnh chụp màn hình: Financial Times)

Trong khi cầm quyền, ông Abe đưa Nhật Bản vào chuỗi An ninh bộ tứ (Nhật Bản, Mỹ, Australia và Ấn Độ) làm nổi bật vai trò điều phối hợp tác giữa các khu vực. Nhấn mạnh vai trò tích cực của Nhật về an ninh và kinh tế, khiến vị thế nước này tăng mạnh trong khu vực và thế giới. Bố tứ có những chính sách vô cùng cứng rắn trước sự bành chướng của Trung Quốc. 

Ông cũng là một trong những chính trị gia đưa ra quan điểm thẳng thắn về vấn đề Biển Đông tạo một áp lực không nhỏ đến chính quyền ông Tập Cẩn Bình.

Những dự định chính trị của ông còn đang bỏ ngỏ, sự ra đi của ông Abe vào lúc này khiến người dân Nhật Bản vô cùng lo lắng.

Tên lửa đạn đạo Trung Quốc “vô tình” rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản

Trùng khớp, ngày 04/08, 5 tên lửa đạn đạo của Trung Quốc đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, điều chưa từng xảy ra trước đây. Một trong những tên lửa này thậm chí đã rơi chỉ cách Yonaguni (hòn đảo gần Đài Loan nhất của Nhật) 80km.

Ngày 05/08, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi  có cuộc gặp với Thủ tướng Fumio Kishida và hai bên đã nhất trí hợp tác để duy trì hòa bình ở eo biển Đài Loan.
Ngày 05/08, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi  có cuộc gặp với Thủ tướng Fumio Kishida và hai bên đã nhất trí hợp tác để duy trì hòa bình ở eo biển Đài Loan.

Một người đàn ông nói : Nhật Bản cần phải từ bỏ đường lối chủ hòa đã lỗi thời của mình và khẩn trương tái vũ trang. Nếu không, giống như Ukraina ngày hôm qua và như Đài Loan ngày mai, chúng ta sẽ bị xâm lược.

Một người phụ nữ khác cho biết : Chiến tranh vẫn đang diễn ra ở Ukraina và ai biết được, điều tương tự có thể sẽ xảy ra ở Đài Loan. Trong khi ngày mai sẽ là ngày kỷ niệm vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima, thật đáng sợ. Khi nào loại người rất hiếu chiến này mới hiểu rằng hòa bình là thứ mà họ phải trân trọng?

Theo một cuộc thăm dò được công bố vào giữa tháng 6 vừa qua, 73% người Nhật Bản cho rằng Trung Quốc có thể sẽ xâm lược Đài Loan. 60% thậm chí còn lo sợ rằng một ngày nào đó đất nước của họ cũng sẽ chịu chung số phận.

Tình hình thế giới nhiều biến động, chiến tranh, thiên tai, dị tượng, dịch bệnh liên tiếp giáng xuống. Tại Nhật Bản, đúng thời điểm hòn đá “sát sinh thạch” phong ấn con Hồ Ly hung ác có tác dụng ‘phá hoại triều đại khủng khiếp nhất lịch sử’ vỡ đôi. Vị lãnh đạo được dân kính trọng ủng hộ bị ám sát thương tâm… Liệu đây có phải là điềm báo trước cho sự thay đổi lớn của đất nước mặt trời mọc nói riêng và cả thế giới nói chung?

Có thể bạn quan tâm: