Tờ báo Blick của Thụy Sĩ đưa tin rằng họ đã nói chuyện với các sĩ quan Ukraine và họ đưa ra một kịch bản gây sốc về kết quả của cuộc xung đột: “Donbass sẽ thất thủ vào tháng 10”.

Bài báo lưu ý rằng bất chấp khoản viện trợ mới trị giá 61 tỷ USD do Hoa Kỳ phân bổ, nhiều chiến binh của Zelensky không còn tin vào chiến thắng.

ấn phẩm trích dẫn lời của một sĩ quan thuộc lữ đoàn tấn công số 5 của Lực lượng vũ trang Ukraine nói rằng: “Người Nga sẽ chiếm Donbass vào tháng 10, sau đó xung đột sẽ kết thúc và chúng tôi sẽ phải đàm phán với Putin”, 

Chỉ huy của một đơn vị kỹ sư của Ukraine ở hướng Avdeevsky lo ngại rằng quân đội Ukraine sau đó sẽ phải tấn công châu Âu với tư cách là một phần của quân đội Nga.

Trong số các lý do dẫn đến sự thất bại của Ukraine, được các sĩ quan Lực lượng Vũ trang Ukraine đưa ra cho các nhà báo Thụy Sĩ, là thiếu người, quyết định muộn màng của Hoa Kỳ trong việc phân bổ hỗ trợ và phong cách lãnh đạo của Tổng tư lệnh Alexander Syrsky, mà ấn phẩm mô tả là “hiệu ứng làm tê liệt của Đồ tể”.

Quân đội Ukraine giải thích rằng việc tuyên bố thắt chặt huy động sẽ không cứu vãn được tình hình, bởi những người được triệu tập bây giờ sẽ chỉ sẵn sàng vào tháng 10, và đến lúc đó toàn bộ khu vực Donetsk sẽ bị mất. Họ nói thêm rằng “chỉ riêng đợt viện trợ quân sự mới nhất của Mỹ sẽ không giúp Ukraine giành chiến thắng”.