Khác

Video sau 5 giờ tử chiến căng thẳng, trâu rừng bật dậy hất văng 2 con sử tử rồi tẩu thoát

Nhật An 15/10/21, 07:30
săn mồi
Ảnh chụp màn hình video.

Cảnh tượng khó tin, cuộc chiến thoát thân của trâu rừng với 2 con sư tử được ghi lại tại khu bảo tồn động vật hoang dã Londolozi, Nam Phi.

Theo nội dung đoạn video đăng tải, một con trâu rừng đang bị 2 con sư tử cái tấn công. Ngay sau đó, trâu rừng đã phản đòn lại bằng cách dùng cặp sừng sắc nhọn hất tung một trong 2 con sư tử săn mồi lên không trung.

Bằng sự dũng mãnh của mình, cặp sư tử sau đó đã quật ngã được con mồi xuống đất. Tuy nhiên, do còn non kinh nghiệm và ít tuổi, hai con sư tử hung hăng vẫn không thể tung ra đòn chí mạng để kết liễu trâu rừng.

Mới quý độc giả xem video:

Cuối cùng, sau hơn 5 giờ bị giằng xé, trâu rừng bất ngờ vùng đứng dậy tẩu thoát ngoạn mục khỏi hai con thú săn mồi dữ tợn.

Sư tử săn mồi

Thông tin từ Wikipedia cung cấp, giống như các loài thuộc họ mèo khác, chúng là những con thú săn mồi siêu hạng và là động vật ăn thịt đầu bảng chủ chốt nhờ quần thể con mồi dồi dào. Nhưng không giống các loài khác, chúng đi săn theo bầy và săn bắt các loài thú lớn và nguy hiểm cho những kẻ săn mồi đơn lẻ. Bộ lông màu cát của sư tử hòa lẫn một cách tuyệt vời với màu của những đồng cỏ xavan, giúp chúng ngụy trang thật tốt.

Cuộc săn mồi của sư tử thường không mất nhiều thời gian và rất uy lực.

Con mồi chủ yếu của chúng là những động vật có vú khác – đặc biệt là động vật móng guốc có kích thước từ trung bình đến lớn – nặng từ 190–550 kg (420-1,210 lb) bao gồm: Ngựa vằn đồng bằng, linh dương đầu bò xanh, trâu rừng châu Phi, linh dương Gemsbok, hươu cao cổ, hà mã trưởng thành, và thậm chí là voi bụi rậm châu Phi gần trưởng thành, mặc dù đối đầu với những con voi trưởng thành sẽ rất nguy hiểm cho sư tử nên chúng thường sẽ nhắm những con voi con để dễ săn bắt…

Được quan tâm nhất Được quan tâm nhất