HLV Park Hang-seo và VFF không ký thêm hợp đồng gia hạn, đồng nghĩa ông chính thức chia tay đội tuyển Việt Nam sau 5 năm gắn bó.

Trang chủ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo thông tin này vào trưa nay 17/10. VFF và ông Park sẽ chấm dứt hợp đồng giữa hai bên vào ngày 31/01/2023.

Như vậy, giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo với cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam sẽ là giải đấu AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 vào tháng 12 tới.

Chia sẻ sau khi quyết định kết thúc hợp đồng với LĐBĐVN, HLV Park nói: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của ĐTQG và ĐT U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên LĐBĐVN cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị.

Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ giành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã giành cho tôi”.

HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam có màn trình diễn ấn tượng với U23 Qatar vào tháng 1 năm 2018 (ảnh: Getty).
HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam có màn trình diễn ấn tượng với U23 Qatar vào tháng 1 năm 2018 (ảnh: Getty).

Phía VFF cảm ơn những đóng góp nỗ lực và đóng góp lớn lao của ông Park trong 5 năm vừa qua. VFF ca ngợi vị HLV người Hàn Quốc đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia Việt Nam liên tiếp gặt hái thành công, trong đó có những thành tích mang tính lịch sử, tạo những cảm hứng và động lực cho bóng đá Việt Nam phát triển.

Trong thông cáo, ông Park và VFF thể hiện thiện ý “sẽ giữ mối quan hệ đối tác thân thiết, cùng hướng tới mục tiêu phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Trong 5 năm từ khi giữ vị trí HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam từ tháng 10 năm 2017, ông Park Hang-seo đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử và được đánh giá cao tại đấu trường bóng đá châu Á, như:

Dẫn dắt U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại giải VCK U23 châu Á – Thường Châu 2018;

Hạng Tư tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (Asiad 18);

Hai lần liên tiếp giành huy chương Vàng bóng đá nam (tại SEA Games 30 năm 2029 và SEA Games 31 năm 2021);

Đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018;

Tứ kết VCK giải vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019);

Đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022- khu vực châu Á.