Thông tin nhạc sĩ Trần Phú Thiên – tác giả ca khúc “Ai mì Quảng không” qua đời vì bị điện giật khiến nhiều người xót xa.

Tờ Pháp luật và bạn đọc cho biết, ca sĩ Tố My vừa thông báo về việc nhạc sĩ Trần Phú Thiên qua đời ở tuổi 29 vào sáng 28/12. Theo đó, nam nhạc sĩ qua đời vì bị điện giật khi đi phụ gia đình làm vườn và hồ cá.

Ca sĩ Tố My viết: “Đêm nay nằm lục lại mấy clip hát bài ‘Ai mì Quảng không?’ của bạn mà đau lòng quá Phú Thiên ơi! Đi đâu mọi người cũng yêu cầu My hát bài này bạn à! May mắn khi được làm việc và hát bài hát của bạn về quê hương mình.

Ca sĩ Tố My buồn bã khi biết tin nhạc sĩ “Ai mì Quảng không?” qua đời.

Đất Quảng sẽ ôm bạn vào lòng, một người con ngoan hiền, tài năng và nặng lòng với quê hương. Ra đi thanh thản bạn nhé, hãy vui với những thanh âm nơi đẹp đẽ và an lạc hơn! Thương quý bạn!”.

Đám tang của nhạc sĩ Trần Phú Thiên diễn ra vào ngày 29/12, lễ truy điệu và an táng sẽ được cử hành vào 31/12 tại quê nhà Quảng Nam.

Trần Phú Thiên sinh năm 1991, vừa tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Quản lý văn hóa của Đại học Văn hóa. Anh từng viết bài hát cho nhiều ca sĩ, trong đó có Tố My, Kasim Hoàng Vũ… Bài hát “Ai mì Quảng không” của Phú Thiên viết cho Tố My còn từng nhận được lời khen của NSƯT Hoài Linh.