Thời sự Tin tức 24h

Người dân TP. HCM thắc mắc sau 30/9 còn sử dụng giấy đi đường không?

Khôi Nguyên (tổng hợp) 14/09/21, 11:15
giấy đi đường
Lực lượng chức năng đang kiểm tra giấy đi đường của người dân (ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên).

Phó chủ tịch UBND TP. HCM đã trả lời thắc mắc của người dân rằng sau 30/9 còn sử dụng giấy đi đường không?, qua hình thức livestream trong chương trình “Dân hỏi – TP trả lời” vào tối 13/9.

Báo Thanh Niên đưa tin, vào tối 13/9, ông Lê Hòa Bình – Phó chủ tịch UBND TP. HCM, giải đáp thắc mắc của người dân về “kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế của TP. HCM sau ngày 15/9” qua hình thức livestream trong chương trình “Dân hỏi – TP trả lời”.

Người dân thắc mắc sau 30/9 còn sử dụng giấy đi đường không? Ông Bình cho biết hiện nay có 17 nhóm người được cấp giấy đi đường. Hết ngày 6/9 thì giấy đi đường gia hạn đến ngày 15/9; còn sau 30/9, TP sẽ tích hợp dữ liệu trên ứng dụng VNEID của Bộ Công an. Khi dữ liệu được tích hợp, đối với những người dân được đi đường, lực lượng công an sẽ kiểm tra trên ứng dụng này, không cần sử dụng giấy đi đường như hiện nay.

giấy đi đường 1
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Về ý kiến người dân cho rằng, hiện TP. HCM có quá nhiều ứng dụng, ông Bình lý giải Thủ tướng cũng nói nhiều ứng dụng, nên Thủ tướng đã chỉ đạo sắp tới chỉ sử dụng một ứng dụng. Hiện TP đang tính toán phương án tích hợp các ứng dụng; Sở TT-TT có trách nhiệm tích hợp trong một ứng dụng để dễ quản lý (riêng về việc đi lại – PV).

TP. HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến cuối tháng 9

Chủ trì buổi họp báo chiều 13/9, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho biết được báo VnExpress đăng tải, thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến cuối tháng 9. Đây là lần đầu tiên ông Phan Văn Mãi chủ trì họp báo trên cương vị Chủ tịch UBND TP. HCM, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố.

Hiện thành phố ghi nhận hơn 298.000 ca nhiễm trong đợt dịch thứ tư và trải qua 105 ngày giãn cách với nhiều cấp độ khác nhau, trong đó có 22 ngày siết chặt với nguyên tắc “ai ở đâu yên đó”.

Được quan tâm nhất Được quan tâm nhất