Đoạn video ghi lại cận cảnh con cá nặng 7,5kg có hàm răng giống người, được một người đàn ông ở Mỹ câu được.

Brian Summerlin, 38 tuổi, đang câu cá ở Tangier Sound, ngoài khơi bang Maryland của Mỹ, thì bị một vật gì đó rất lớn vướng vào dây câu của anh.

Việc kéo “vật lạ” lên không phải là một việc nhỏ. Nhưng khi Summerlin nhìn thấy con cá “khổng lồ” người đàn ông biết mình đã phá được kỷ lục.

Hóa ra đó là một con cá đầu cừu, một loài cá có bộ răng gặm giống con người một cách kỳ lạ – nổi tiếng là ăn trộm mồi và rất khó bắt.

Brian Summerlin chụp ảnh với con cá mà mình bắt được.

Video ghi cận hình ảnh cá có hàm răng giống người, dẫn từ báo Người Đưa Tin:

Cá đầu cừu có tên khoa học là Archosargus probatocephalus. Đây vốn là loài cá biển thân dẹt có vây lưng sắc nhọn. Trên cơ thể màu xám của loài này có những sọc đen chạy dọc, khiến nhiều người hình dung tới trang phục của phạm nhân trong tù. Bởi vậy, loài này còn có tên khác là “cá tù nhân”.

Cá đầu cừu nổi bật là hàm răng rất lớn và đặc biệt, trông khá giống với hàm răng con người. Loài này bắt đầu phát triển răng khi chúng còn bé.

Nhờ sở hữu hàm răng to khỏe cho phép chúng ăn tạp các loài thân nhuyễn như hàu, trai và động vật giáp xác. Loài cá này thường xuất hiện ở các vùng vịnh và Đại Tây Dương (khu vực lãnh thổ Mỹ), vịnh Sheepshead ở thành phố New York.