Nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện điều trị tại bệnh viện Bạch Mai được 3 ngày do bệnh ung thư chuyển biến nặng, khiến người hâm mộ lo lắng.

Mới đây, trang facebook cá nhân của nghệ sĩ Đinh Trà My đăng tải tình trạng sức khoẻ của nghệ sĩ Giang Còi đang có chuyển biến xấu. Anh bị nôn ra máu nhiều.

Theo lời nữ nghệ sĩ, Giang Còi đã nằm tại khoa tiêu hóa của bệnh viện Bạch Mai được 3 ngày.

“Lão vào viện Bạch Mai nằm đã 3 ngày nay vì thổ ra máu nhiều quá. Lần này bệnh của lão nặng lên do lão ngang đầu cứng cổ không chịu đến bệnh viện điều trị. Hiện nay Giang Còi đang nằm điều trị tại khoa tiêu hoá bệnh viện Bạch Mai và đang được các bác sĩ tại khoa chăm sóc rất chu đáo tận tình”, nữ nghệ sĩ viết.

Được biết, vào đầu tháng 1, Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 và đã di căn. Bác sĩ cho biết, bệnh của anh chỉ còn sống được khoảng 2 năm, anh cần truyền hóa chất 4 lần/tháng. Việc truyền hóa chất diễn ra trong hơn 2 tháng, tiêu tốn mỗi lần 60 triệu đồng.

Tuy nhiên, nam nghệ sĩ từ chối truyền hóa chất vì sợ cơ thể biến dạng, bởi lẽ anh muốn giữ hình ảnh đẹp đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Lần này, anh bị nặng hơn khiến anh gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống vì không nuốt được, bị nôn và ho ra máu nhiều.

Nghệ sĩ Trà My kêu gọi mọi người giúp đỡ đồng nghiệp chống chọi bệnh tật (ảnh fecebook Đinh Trà My).

Trước đó, chia sẻ với phóng viên Dân trí, nghệ sĩ Giang Còi xác nhận anh nhập viện từ ngày 13/1 sau thời gian điều trị tại nhà, uống thuốc kháng sinh hơn một tháng nhưng không thuyên giảm.

“Dấu hiệu ban đầu của tôi là bị đau họng, khó nuốt, khó nói bình thường… nên đã đến bệnh viện gần nhà ở Phúc Yên – Vĩnh Phúc để khám. Vì cuối năm, nghệ sĩ hài như chúng tôi rất nhiều việc, không có thời gian để nằm điều trị nên tôi đề nghị bác sĩ tiêm cho nhanh.

Mãi sau, các bác sĩ phát hiện tôi có dấu hiệu ung thư ở hạ họng, các hạch chèn ép thanh quản khiến tôi nói rất khó khăn. Một bác sĩ đã bảo tôi phải chuẩn bị tinh thần, có thể chỉ sống được khoảng 2 năm nữa. Lúc nghe tin, tôi choáng váng và sốc nặng lắm”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh. Nam diễn viên được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo.

Là người luôn nói tếu, lạc quan, vui vẻ, được bạn bè, hàng xóm quý mến nhưng nghệ sĩ Giang Còi lại có cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn, từng trải qua hai lần tan vỡ. Nhiều năm qua, nam nghệ sĩ sống trong cảnh “gà trống nuôi con”.