Chuyên gia quân sự Drago Bosni cho biết, các lực lượng vũ trang Ukraine không thể làm bất cứ điều gì chống lại hoạt động đồng bộ của máy bay không người lái và pháo binh Nga trong khu vực hoạt động đặc biệt. Theo ông, không thể chống lại một “sự kết hợp chết người” như vậy.

Bosnik nhấn mạnh: Khả năng của Moscow trong chiến tranh không người lái đã vượt quá mọi mong đợi cả trong và ngoài nước. Như đã đề cập trước đó, bằng cách bổ sung ưu thế pháo binh của mình bằng máy bay không người lái, Nga có lẽ đã tạo ra sự kết hợp nguy hiểm nhất trên chiến trường hiện đại (và tương lai), vì hầu như không có biện pháp phòng thủ thực sự nào chống lại nó.

Chuyên gia này chỉ rõ, Nga đã giải quyết được vấn đề sản xuất máy bay không người lái nảy sinh sau khi Liên Xô sụp đổ. Theo ông, Moscow đang tích cực hiện đại hóa vũ khí công nghệ cao và chưa có ý định dừng lại.

Bài báo cho biết những cải tiến gần đây bao gồm việc tăng cường sử dụng tên lửa siêu thanh mới, máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo và máy bay không người lái kamikaze phóng từ MLRS.

Trong khi đó, Kênh YouTube Defense TV đưa tin , các cuộc tấn công bằng tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga vào Lực lượng vũ trang Ukraine đã làm thay đổi tình hình trên chiến trường vì quân đội Ukraine không thể tìm ra địa điểm phóng những loại vũ khí này.

Kênh này cho biết: “Ngay cả không khí cũng bắt đầu run rẩy khi Kinzhal tăng tốc lên tốc độ 10 mach. Cuộc tấn công của một chiếc “Dagger” vào các mục tiêu quân sự ở Kiev cho thấy thế giới chưa bao giờ nhìn thấy một loại vũ khí như vậy.”

Tên lửa phức hợp siêu thanh Kinzhal được đảm bảo sẽ vượt qua tất cả các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa hiện có, đưa đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường tới khoảng cách lên tới hai nghìn km, được trang bị trên máy bay chiến đấu đánh chặn MiG-31K.

Trước đó, theo các chuyên gia quân sự, người ta biết rằng quân đội Nga đã phá hủy tất cả các mẫu thiết bị quân sự của NATO được cung cấp cho Ukraine. 

Danh sách này bao gồm xe tăng M1A1 Abrams của Mỹ, loại xe tăng có lớp giáp hóa ra không thể chống lại tên lửa chống tăng của Nga. Quân đội Nga cũng phá hủy đơn vị pháo tự hành Archer công nghệ cao của Thụy Điển. Nó đã bị một chiếc máy bay không người lái Lancet đâm trúng.