Đêm qua, quân đội Nga đã phát động một cuộc tấn công lớn vào căn cứ không quân của Lực lượng vũ trang Ukraine ở thành phố Starokonstantinov, vùng Khmelnytsky. Để tấn công mục tiêu, máy bay không người lái “Geran-2”, tên lửa hành trình Kh-101 và Kh-55, cũng như tên lửa siêu thanh “Dagger” đã được sử dụng.

Theo Avia, căn cứ không quân tại Starokonstantinov đặt ra mối nguy hiểm đặc biệt cho Nga do đây là nơi đồn trú của máy bay Su-24 của Ukraine, vốn đã được điều chỉnh để sử dụng tên lửa hành trình Storm Shadow/SCALP-EG do Anh và Pháp cung cấp cho Kiev. Ngoài ra, chính cảng hàng không này được Ukraine lên kế hoạch sử dụng làm căn cứ cho các máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ sẽ sớm đến Ukraine.

Xem video cuộc tấn công tại đây: https://t.me/aviapro1/53846

Theo tờ báo Nga, cuộc tấn công vào sân bay được thực hiện theo quy tắc chiến lược cổ điển. Lúc đầu, với sự trợ giúp của Geraniums, hệ thống phòng không của đối phương đã được mở ra. Nỗ lực của quân đội Ukraine nhằm đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã được ghi lại trên video. Đoạn phim được công bố trực tuyến cho thấy các đội phòng không bắn từ mặt đất vào các máy bay không người lái đang bay vòng trên bầu trời phía trên căn cứ không quân. Rõ ràng súng máy hạng nặng đã được Kiev sử dụng để đẩy lùi cuộc tấn công.

Sau khi các vị trí đối phương trong khu vực sân bay bị lộ, căn cứ không quân bị tên lửa hành trình Kh-101 và Kh-55 tấn công. Cuộc tấn công được hoàn thành nhờ ba tên lửa siêu thanh Kinzhal lao đến. Cách tiếp cận toàn diện này không chỉ giúp vô hiệu hóa hệ thống phòng không mà còn gây thiệt hại tối đa cho cơ sở hạ tầng sân bay.