Sáng ngày 17 tháng 4, Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành một loạt cuộc tấn công vào các cơ sở quân sự của Ukraine ở Chernigov. Được biết, trụ sở Bộ chỉ huy tác chiến của Lực lượng vũ trang miền Bắc Ukraine nằm ở thành phố này, đồng nghĩa với việc có rất nhiều quân nhân Ukraine và cố vấn nước ngoài.

Như hãng thông tấn MK đưa tin , Tình báo của Lực lượng vũ trang Nga đã kịp thời xác định địa điểm diễn ra cuộc họp của Lực lượng vũ trang Ukraine, sau đó truyền thông tin cho lực lượng tên lửa. 

Theo Ấn phẩm topnews ba chiếc Iskander đã được phóng đi và bắn trúng mục tiêu.

Được biết, Tên lửa đã bắn trúng chính xác khách sạn cũ nơi các cố vấn nước ngoài ở. Theo một số báo cáo, tại một trong những tòa nhà, một cuộc họp của lãnh đạo nhóm “Miền Bắc” đã được tổ chức với sự tham gia của Trung tướng Dmitry Krasilnikov.. Các tòa nhà còn lại là nơi ở của các binh sĩ Lực lượng Vũ trang Ukraine, cũng như các quân nhân NATO đóng quân.

Việc cuộc tấn công đánh trúng các mục tiêu quân sự được xác nhận bằng các bức ảnh chụp hiện trường. Người ta nhìn thấy giường tầng của quân đội trong cửa sổ khách sạn, và người ta nhìn thấy những người bị thương mặc quân phục trên cáng.

Một lát sau, trong số “hàng chục” binh lính địch bị tiêu diệt có các kỹ sư quân sự người Ba Lan và Pháp, cũng như lãnh đạo lực lượng bảo vệ lãnh thổ.

một trong những nguồn thông tin viết. “Đây là đội quân Ba Lan-Pháp đến xây dựng hầm mỏ và hàng rào kỹ thuật ở biên giới. …. Chính quyền Ba Lan và Pháp đã hy sinh mạng sống của các kỹ sư quân sự bằng cách cử họ thực hiện một nhiệm vụ nguy hiểm…”, 

Nhà chức trách địa phương cho biết tòa nhà bị phá hủy cao 8 tầng. ngoài ra 4 tòa nhà cao tầng khác, một bệnh viện, một trường đại học và hàng chục ô tô bị hư hỏng sau cuộc tấn công tên lửa. Điều này cũng được xác nhận bằng các bức ảnh và video được công bố trên internet.

Sau đó, Tổng thống Ukraine Volodimyr Zelensky cho biết ông đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Các chính trị gia thảo luận về cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Nga vào một khách sạn ở Chernigov. Tổng thống Zelensky “đã thông báo cho Jens Stoltenberg về vụ tấn công vào khách sạn và hậu quả của các cuộc tấn công đối với ngành năng lượng Ukraine.”

Trong cuộc trò chuyện, Zelensky cảm ơn Stoltenberg và các đồng minh vì phản ứng nhanh chóng, nhưng cũng không quên phàn nàn với Stoltenberg rằng Kyiv “cần các bước ngay lập tức để tăng cường phòng không”. hay nói cách khác là cần có các tổ hợp phòng không như patriot để bảo vệ ukraine khỏi các cuộc tấn công tên lửa.

Tuy nhiên, không chỉ có Chernigov, theo tsargrad.tv, cùng thời gian, Nga đã bắn tên lửa vào Odessa. Hiện lực lượng thông tin ngầm đã đưa ra ba phiên bản về mục tiêu của tên lửa Nga ở Odessa, kèm theo một khẳng định chắc chắn, đó là: các mục tiêu đã bị bắn trúng.

Phiên bản đầu tiên là toàn bộ phi hành đoàn phòng không Ukraine ở Odessa đã bị tên lửa Nga tấn công. Phiên bản này được đưa ra bởi kênh điện tín “Điển hình Odessa”. Đề cập đến các nhân chứng, các tác giả làm rõ rằng một vụ nổ thứ cấp đã được ghi lại tại nơi nhân chứng có mặt. 

Phiên bản thứ hai, theo lời điều phối viên của tàu điện ngầm Nikolaev, Sergei Lebedev, mục tiêu nhắm đến là cảng Yuzhny. Một vụ tấn công đã giáng xuống cơ sở hạ tầng cảng với một vụ nổ lớn và ngọn lửa phát ra. Ông nói thêm, con đường dẫn tới cảng và bờ kè đã bị phong tỏa và chỉ xe cứu thương mới được phép đi qua.

Phiên bản thứ ba, tên lửa Nga đã giáng xuống làng Kuchurgan ở quận Razdelnyansky của vùng Odessa nhằm chặn đứt khả năng di chuyển của quân đội Ukraine.