Thời sự Tin tức 24h

Nam nhân viên sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 thành dương tính để…”trốn việc”

Châu Nhi (tổng hợp) 20/09/21, 07:13
Covid-19 4
Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Dù được xác nhận âm tính với SARS-CoV-2, nhưng do không muốn đi làm nên N.V.K đã tự ý sửa lại kết quả xét nghiệm thành dương tính.

Tin từ Dân Trí, ngày 19/9 Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng đối với ông N.V.K. (sinh năm 1980, trú tại huyện Cư Jút) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận.

Ông K. là nhân viên Công ty viễn thông Cao Nguyên Xanh (Đắk Nông). Ngày 21/8, ông này đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức (tỉnh Đắk Lắk) để làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính.

Thông tin từ báo Lao Động, vì không muốn đi làm, nên khoảng 17h cùng ngày, ông K. đã sửa kết quả xét nghiệm của mình từ âm tính thành dương tính. Sau đó, ông chụp lại kết quả sửa chữa gửi cho kế toán của công ty cùng một số người thân.

Lo lắng cho em trai, chị gái của K. đã báo với Trung tâm Y tế huyện Cư Jút. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đến nơi cư trú của ông K. để khử khuẩn, xét nghiệm cho ông K. kết quả cho thấy âm tính.

Cơ quan chức năng sau đó đã kiểm tra thông tin Bệnh viện đa khoa Tâm Đức được biết, ông K. có đến thực hiện test nhanh kháng nguyên Covid-19 tại bệnh viện và cho kết quả tương tự.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông, hành vi sửa đổi kết quả xét nghiệm và chia sẻ thông tin sai sự thật về kết quả xét nghiệm của mình đã ảnh hưởng đến thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 của địa phương, gây hoang mang cho nhiều người.

Được quan tâm nhất Được quan tâm nhất