Được thưởng nguyên một con gà nướng, nhưng Gâu đần không thể nào ăn được món ăn ngon; miệng chú chó ngậm chặt con gà nhưng phải bất lực ngồi im vì sự xuất hiện của mèo con đanh đá.

Câu chuyện “trớ trêu” này được chia sẻ trên trang Sohu và đã nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Thậm chí, câu chuyện còn được chia sẻ rộng rãi trong những hội nhóm yêu thú cưng vào khoảng thời gian gần đây.

Golden lập công và được thưởng

Chủ nhân của chú chó cho biết, anh vốn là một người rất yêu thích giống chó Golden vì chúng rất thông minh, bản tính thì hiền lành, thân thiện, nên khi điều kiện kinh tế đã ổn định, anh đã không chần chừ đón một bé Golden về nhà nuôi.

Chú cún mà anh nhận nuôi rất khôn và hiền hòa, chủ nhân chỉ dạy một vài lần là chú ta đã có thể ghi nhớ và làm theo được. Thậm chí cu cậu còn được huấn luyện để đi lấy và giao đồ trong tiểu khu. Một ngày nọ, do đang bận họp, không thể tự mình đi nhận đồ được giao đến nên ông chủ đã nhờ Golden đi lấy giúp món hàng. Vì lập công lớn nên sau đó chú cún đã được chủ nhân thưởng cho 1 con gà nướng thơm lừng.

Golden lập công và được thưởng
Chú chó Golden được chủ thưởng nguyên 1 con gà (ảnh: zee.24tas.in).

Sau khi nhận được phần thưởng, Golden đã nhanh chóng tha món ăn hấp dẫn về khu chuồng ở phía sau vườn để thưởng thức. Thế nhưng, trái với dự đoán ban đầu của ông chủ là chú chó sẽ nhanh chóng ăn hết con gà nướng và trở vào nhà, thì 30 phút sau vẫn không thấy bóng dáng chó cưng ở đâu; cảm thấy có gì đó bất thường nên anh đã ra vườn và tìm hiểu xem chú chó của mình đang làm gì.

Mèo con lạ xuất hiện làm Golden không biết phải làm gì

Vừa ra đến nơi, thì một cảnh tượng dở khóc dở cười đập vào mắt anh, Golden ngồi im không nhúc nhích, miệng vẫn ngậm con gà nhưng gương mặt lại thể hiện ra sự bất lực khó tả. Khi tiến lại gần hơn anh mới hiểu được nguyên do, thì ra là có một chú mèo hoang xuất hiện, vì đói nên mèo con đã không ngừng “xông đến” và đu bám vào con gà quay ở trên miệng chú cún, mục đích cũng chỉ là tranh ăn với Golden.

Golden ngồi im bất lực khi bị mèo con đanh đá cố cướp gà nướng trên miệng
Chú chó Golden bất lực trước vị khách không mời mà tới tranh ăn (ảnh: zee24tas.in).

Gặp phải “sinh vật nhỏ bé” nhưng quá đỗi đanh đá, dường như Golden không biết phải xử lý tình huống ra sao nên chú ta đành ngồi im “chịu trận”.

Sau cùng chủ nhân phải ra tận nơi, cắt 1 miếng thịt nhỏ chia cho chú mèo, lúc bấy giờ cả 2 mới từ tốn thưởng thức món gà nướng của mình. Đồng thời, chàng trai cũng nhận nuôi chú mèo nhỏ, anh cảm thấy có thêm 1 người bạn đồng hành cùng với chú chó Golden là chuyện tốt.

Nhiều người trong hội thú cưng đã để lại bình luận rằng:

“Phải công nhận là chó Golden nhà anh rất lành tính và thông minh, phải chú chó khác có khi chú mèo kia bị cắn rồi.”

“Chó Golden rất biết nhường nhịn luôn, chú chó nhà tôi để mặc bọn trẻ con đè đầu cưỡi cổ mà không hề phản kháпg hay tỏ thái độ chút nào.”