Thời sự Tin tức 24h

Học trò lớp 4 kịp thời cứu bé 2 tuổi rơi xuống ao: ‘Em cầm chân em bé kéo vào’

Minh Khuê 13/09/21, 16:19
Em nhỏ được Đức cứu sống (ảnh chụp màn hình báo Thanh niên).

Phát hiện em bé hàng xóm chới với dưới ao, Nguyễn Trần Anh Đức (9 tuổi, tại Hương Sơn, Hà Tĩnh) kịp thời lao xuống kéo bé vào bờ an toàn. Hành động dũng cảm của cậu học trò nhỏ được người dân và cộng đồng mạng ngợi khen.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h chiều ngày 10/9 tại thôn Đình, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Khi đang chơi trốn tìm trước cổng nhà, cậu bé Nguyễn Trần Anh Đức (học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Sơn Châu) bất ngờ nghe thấy tiếng kêu của một em nhỏ từ phía ao cá của gia đình.

Đức vội lao tới thì phát hiện bé Nguyễn Trần Tuấn Đạt (22 tháng tuổi, sống cạnh nhà) đang chới với dưới ao. Không chần chừ, Đức vội vàng chạy tới nắm được chân em Đạt kéo lên bờ. Anh trai Đạt chơi gần đó đã hỗ trợ Đúc bế bé lên và đưa về nhà.

“Lúc đó, em không suy nghĩ gì, chỉ cố làm sao phải cứu được em Đạt lên thật mau, nếu không thì em ấy chết đuối mất. May là vị trí em Đạt ngã xuống ở gần bậc tam cấp nên em mới lội xuống, cầm chân em ấy kéo vào bên trong. Ao cá này rất sâu, nếu không may em Đạt bị trôi ra xa thì em không thể cứu được”, Đức chia sẻ với báo Thanh niên.

Cả bố mẹ của Đức và Đạt đều kinh hãi, sửng sốt khi nghe các con kể lại sự việc. Chị Thanh, mẹ của Đức, cho biết trước đây chỗ bậc tam cấp để lên xuống ao cá có tấm sắt chắn. Mấy hôm có việc cần nên lấy dùng mà chưa kịp đậy lại. “Nếu không may cả hai đứa có mệnh hệ gì thì vợ chồng tôi ân hận lắm”, chị nói.

Chị Soa, mẹ của Đạt, nói rằng: “Cháu Đức chính là ân nhân của gia đình tôi. Nếu không có Đức phát hiện kịp thời thì tính mạng con trai tôi chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm”.

Chị Thoa cho biết thêm hôm đó cháu Đạt được anh trai dắt đi chơi. Do cháu hiếu động nên không may bị sẩy chân rơi xuống ao. “Mấy hôm nay thằng Đạt vẫn còn sợ, đặc biệt là khi tôi đưa đi tắm”, chị chia sẻ.

Ngày 11/9, hành động dũng cảm của Nguyễn Trần Anh Đức đã được Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao tặng bằng khen. Nhà trường, địa phương, Hội đồng Đội huyện Hương Sơn cũng khen ngợi, biểu dương và tặng quà cho cậu học sinh lớp 4.

Được quan tâm nhất Được quan tâm nhất