Vào ngày 23/1, những người thợ làm tóc từ thị trấn Liffré (vùng Brittany, Pháp) và các vùng lân cận đã tình nguyện đến trường trung học Simone Veil ở cùng thị trấn để cắt tóc cho học sinh và giáo viên để làm tóc giả cho những người mắc bệnh ung thư.

Một phần của trường trung học Simone Veil ở thị trấn Liffré đã được chuyển thành tiệm làm tóc vào buổi sáng ngày 23/1. Hoạt động do câu lạc bộ Unesco của trường khởi xướng vì lợi ích của hiệp hội Fake Hair Don’t Care. Mục đích là để thu thập tóc của học sinh và giáo viên, những người tình nguyện giúp đỡ người mắc bệnh ung thư, theo Epochtimes.

Các thợ làm tóc chuyên nghiệp tình nguyện đến cắt tóc cho 66 tình nguyện viên, trong đó có một cô gái trẻ đã hiến tặng 37 cm mái tóc đẹp của mình.

Cô học sinh trung học đến từ Liffré này đã tặng 37 cm tóc để làm tóc giả cho bệnh nhân ung thư. (Ảnh chụp màn hình Facebook Coiff’ici)

Elina cũng nằm trong số những người tình nguyện tặng tóc, cho biết: “Đó là một lý do chính đáng, mẹ tôi có một người bạn bị ung thư. Tôi tham gia vì tình đoàn kết”, cô nói với tờ Republic Chronicle.

Trong số các tình nguyện viên, phần lớn là các bạn nữ nhưng cũng có không ít các bạn nam. Amaury là một trong số họ, anh đã không cắt tóc kể từ khi bắt đầu bị hạn chế đi lại, gần ba năm trước. Cuối cùng anh ấy đã tìm thấy một lý do chính đáng để chia tay với mái tóc.

“Thật tuyệt, tôi muốn cắt một đoạn tóc chỗ này! Đó là vì một mục đích thiện lành và làm điều đó trong trường học thậm chí còn mang tính tượng trưng hơn,” anh nói.

Có thể bạn quan tâm: