Người đàn ông đi xe máy chuyển làn ẩu khiến chiếc Mercedes E200 đi cùng chiều không kịp phanh đâm vào. Chủ chiếc xe sang đã có hành động bất ngờ nhiều người thán phục.

Theo báo Giao Thông, sự việc xảy ra vào khoảng 11h16 ngày 6/3, được cho tại đoạn chân cầu Bình Phước 2 thuộc P. Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM được camera hành trình một ô tô ghi lại.

Cụ thể, người đàn ông điều khiển xe gắn máy đang lưu thông trên cầu bất ngờ chuyển làn rồi dừng đột ngột định nhặt tiền rơi trên cầu. Lúc này, một ô tô Mercedes E200 đi tới, tài xế không kịp xử lý đã tông trúng.

Hậu quả, người đàn ông bị hất văng xuống đường, rất may chỉ bị thương nhẹ. Sau khi nói chuyện, tài xế xe ô tô rút ví đưa cho người này một tờ tiền.

Video về sự việc được lan tỏa trên mạng xã hội

Cùng đưa tin về sự việc trên, báo Vietnamnet thông tin, anh Huỳnh Bảo Toàn, người điều khiển chiếc xe Mercedes E200 Sport cho biết, thời điểm trên, anh đang lưu thông trên Xa Lộ Hà Nội hướng cầu vượt Tân Thời Hiệp – cầu vượt Linh Xuân. Khi đi gần hết cầu Bình Phước 2 thì một người đàn ông điều khiển xe máy cùng chiều đang lưu thông ở làn bên phải đã bất ngờ chuyển làn rồi dừng đột ngột trên cầu.

Tình huống xảy ra nhanh, tài xế Mercedes phanh gấp, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi va chạm.
Người đàn ông đi xe máy bị tông trúng, ngã văng ra đường nhưng sau đó lập tức đứng dậy và xin lỗi chủ xe Mercedes E200 Sport. Tại hiện trường, chiếc xe Mercedes E200 Sport bị xước nhẹ.

Đáng chú ý cách giải quyết sau đó của tài xế xe Mercedes E200 Sport khiến nhiều người thán phục. Thay vì trách móc người đi xe máy, anh đã khuyên nhủ dặn dò người đàn ông này lần sau đi chú ý hơn và cho người đàn ông này 500 nghìn đồng để sửa xe máy.

“Vì biết ông ấy không đủ tiền đền nên tôi bảo ông ấy đợi bảo hiểm đến làm việc rồi đi. Thấy ông ấy khổ quá, tôi cũng cho thêm ít tiền để ông ấy về sửa xe. Lúc xảy ra sự cố, rất may hệ thống an toàn của xe ô tô được kích hoạt và thắng đứng xe lại chỉ trong 1 giây …”, anh Toàn cho biết thêm.