Thời sự Nhịp sống 24h Đọc & Ngẫm Cộng đồng mạng

Gọi bữa ăn giá 850 nghìn, vị khách hào phóng tặng gần 400 triệu cho nhân viên

Châu Nhi (tổng hợp) 28/06/21, 11:20
vị khách đặc biệt
Các nhân viên và ông chủ quán đã có một ngày làm việc vô cùng đáng nhớ (ảnh chụp màn hình bao Doanh Nghiệp và Tiếp Thị).

Một vị khách hàng hào phóng đã để lại khoản tiền gấp 430 lần trị giá bữa ăn của mình dành tặng các nhân viên tại một nhà hàng ở bang New Hampshire (Mỹ).

Theo VnExpress, vị khách giấu tên này bước vào nhà hàng Stumble Inn Bar&Grill tại thị trấn Londonderry ngày 12/6, ông gọi hai chiếc xúc xích, một ít khoai tây chiên và một vài ly cocktail.

Tổng số tiền khách hàng này phải thanh toán 37 USD (khoảng 850 ngàn VNĐ) cho bữa ăn nhẹ. Tuy nhiên, khi nhận hóa đơn, ông đã ghi 16.000 USD (khoảng 370 triệu VNĐ) vào mục tiền tip cho nhân viên nhà hàng.

Mới đầu nữ nhân viên pha chế Michelle McCudden đã không để ý khoản tiền tip đó cho đến khi vị khách đó nói ba lần rằng ‘Đừng tiêu toàn bộ nó vào một chỗ’. Vì thế cô đã mở ra xem đã kêu lên rằng: “Ôi trời ơi, ông nghiêm túc đấy chứ?”. Vị khách hào phóng đáp: “Tôi muốn các bạn nhận nó, các bạn đã làm việc vất vả rồi”. Các nhân viên vô cùng vui mừng, cảm ơn vị khách đặc biệt này, tin từ báo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Chủ nhà hàng, ông Mike Zarella, cho biết ban đầu ông nghĩ mình đọc nhầm biên lai. “Tôi nghĩ đó khách hàng đã viết nhầm”, ông Zarella kể lại.

Tuy nhiên, theo các nhân viên, khách hàng thân thiện này đảm bảo với họ rằng ông không nói đùa. Tám nhân viên phục vụ tại nhà hàng vào đêm đó đã chia đều số tiền boa. Họ cũng chia sẻ niềm vui này với các đầu bếp.

Nguồn tin từ Thanh Niên, ông chủ nhà hàng cho biết thêm, nhiều nhân viên của mình là mẹ đơn thân và thời gian qua họ đã khá khó khăn khi nhà hàng chỉ được bán mang đi do ảnh hưởng của đại dịch.

Nữ phục vụ quán McCudden xúc động, “Chúng tôi đã đi lên và cảm ơn ông ấy. Đây là một năm thực sự khó khăn đối với tất cả chúng tôi. Người làm điều này thực sự đã khôi phục lại niềm tin của tôi vào nhân loại”.

Được quan tâm nhất Được quan tâm nhất