TP. HCM ghi nhận khoảng 2.600 người bị cắt giảm công việc, bị ảnh hưởng, giảm thu nhập. Do đó, tình hình lương thưởng Tết năm nay dự kiến sẽ có nhiều khó khăn.

Hai thành phố trực thuộc Hà Nội

Hai thành phố dự kiến được xây dựng gồm Bắc sông Hồng (Mê Linh – Sóc Sơn – Đông Anh) và thành phố phía Tây Hà Nội (Hòa Lạc – Xuân Mai).

Đây là một trong những nội dung được Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết trong một cuộc họp tại Hà Nội sáng 23/11, xem chi tiết báo VnExpress.

TP.HCM: Đã có 2.600 lao động mất việc, nhiều doanh nghiệp sẽ không có thưởng Tết

Đại diện Liên đoàn Lao động TP.HCM cho biết, thời điểm này, thành phố ghi nhận khoảng 2.600 người bị cắt giảm công việc, nhưng có một số đông người bị ảnh hưởng, giảm thu nhập. Do đó, từ nay đến cuối năm, tình hình lương thưởng Tết năm nay dự kiến sẽ có nhiều khó khăn.

Cũng theo báo cáo của Liên đoàn Lao động TP.HCM, tính đến 15/11/2022, thành phố có 155 doanh nghiệp với 50.157 người lao động bị ảnh hưởng, thu nhập của người lao động bị giảm sâu. Dự báo Tết năm nay, sẽ có những doanh nghiệp không có tiền thưởng Tết, lương tháng 13…, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Du thuyền FLC Albatross liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết lại bị hạ giá

Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp (Công ty Minh Pháp) tiếp tục thông báo đấu giá lần thứ ba đối với tài sản đảm bảo này. . Theo đó, phiên đấu giá tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2022 tại trụ sở Công ty Minh Pháp, số 151 Trần Huy Liệu, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. 

Mức giá khởi điểm cho lần đấu giá thứ ba là 33.635.293.200 đồng. Như vậy, sau hai lần đấu giá bất thành, giá khởi điểm của du thuyền FLC Albatross đã giảm 2,11 tỷ đồng so với mức giá ban đầu, xem chi tiết VietNamNet.

Thanh Hóa: Tuyển sai tiêu chí, nhiều học sinh trúng tuyển là con cán bộ

Trong số 43 học sinh trúng tuyển sai tiêu chí vào Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hoá (Thanh Hoá), có nhiều học sinh là con cán bộ trên địa bàn huyện này.

Cụ thể, như các trường hợp cán bộ có con trúng tuyển sai tiêu chí như ông Lộc Văn Hào, Trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Quan Hóa; ông Lò Đức Liêm, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa…

Trao đổi với báo chí, một số cán bộ có con thuộc diện trúng tuyển sai tiêu chí cho rằng căn cứ vào kế hoạch tuyển sinh của huyện, xem chi tiết báo Tiền Phong.

Hiệu trưởng đem quyết định bổ nhiệm và ‘sổ đỏ’ của trường đi cầm cố

Ngày 23/11, UBND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết vừa có quyết định cách chức đối với ông Mai Thanh Huyền – hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa.

Từ giữa năm 2022, ông Huyền bị phát hiện mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa đi cầm cố tại TP Đồng Hới với số tiền hàng trăm triệu đồng. Khi vụ việc bị phát hiện, ông Huyền mới đi chuộc “sổ đỏ” về và nộp cho UBND xã Châu Hóa, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.