Dù người chủ đã qua đời do bị thương quá nặng nhưng chú chó vẫn nằm trước cửa bệnh viện đợi chủ hơn 4 tháng không chịu rời đi.

Cristine Sardella chia sẻ trên Facebook hình ảnh một chú chó không chịu ra khỏi cửa bệnh viện Santa Casa de Novo Horizonte ở Sao Paulo, Brazil, để chờ chủ. Câu chuyện về con vật trung thành ngay lập tức thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chủ nhân của chú chó, một người đàn ông vô gia cư; đã được đưa đến bệnh viện sau khi bị đâm trong một vụ ẩu đả trên đường phố hơn 4 tháng trước đó. Chú chó đã theo xe cấp cứu đến bệnh viện và kiên nhẫn chờ chủ quay trở ra. Mặc dù người chủ không thể qua khỏi do vết thương quá nặng; nhưng chú chó vẫn tiếp tục quanh quẩn bên ngoài để đợi chủ hơn 4 tháng.

Sardella tin rằng con người vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi từ động vật. “Sự chờ đợi là vô ích, nhưng tình yêu của nó dành cho chủ nhân là vĩnh cửu”, cô nhận xét.

Sardella lần đầu tiên nhìn thấy chú chó khi cô đến bệnh viện theo lịch hẹn. “Nó lịch sự đứng dậy để mọi người đi qua, rồi lại nằm xuống”, cô nói. Một tổ chức cứu hộ động vật đã từng đến đón chú chó; nhưng nó đã trốn thoát và sau đó vượt ba cây số để quay trở lại bệnh viện.

Chú chó nằm trước cửa bệnh viện đợi chủ hơn 4 tháng khiến nhiều người xúc động
Câu chuyện về chú chó trung thành với người chủ quá cố khiến nhiều người xúc động.

Theo Osvaldo Sobrinho, giám đốc bệnh viện, có một nhân viên đang chờ nhận nuôi chú chó; khi nó sẵn sàng. Trong khi đó, họ sắp xếp cho một bác sĩ thú y đến để tiêm phòng cho con vật; và đảm bảo rằng con vật vẫn khỏe mạnh.

Có nhiều lý do khiến những chú chó trở thành người bạn đồng hành cùng con người. Ngoài sự dễ thương, mang tới niềm vui; những chú chó nổi tiếng trung thành vô điều kiện với chủ nhân cho tới hơi thở cuối cùng.

Có thể bạn quan tâm: