Sáng 6/3, Việt Nam có thêm 7 ca Covid-19; Cựu Ngoại trưởng Mỹ Pompeo kêu gọi tẩy chay Olympic Bắc Kinh 2022; Ông Trump chỉ trích ông Biden về chính sách biên giới

Tin trong nước:

Sáng 6/3, Việt Nam có thêm 7 ca Covid-19

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, từ 18 giờ hôm qua tới 6 giờ sáng nay (6/3), Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mắc COvid-19; Riêng Hải Dương có 6 ca; ca còn lại là chuyên gia nhập cảnh và được cách ly ở Thái Nguyên.

Như vậy, tới nay Việt Nam có tổng cộng 1.578 ca Covid-19 do lây nhiễm trong nước.

Bắt đội trưởng chống buôn lậu Hải quan nhận hối lộ ở đường dây 2,7 triệu lít xăng giả

Tuổi Trẻ đưa tin, vào tối 5/3, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Văn Thụy (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) về tội nhận hối lộ.

Ngoài ông Thụy, Công an tỉnh Đồng Nai đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam tổng cộng 39 bị can trong đường xây sản xuất xăng giả. Từ tháng 8/2020 đến nay, đường dây này đã đưa ra thị trường 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng.

Hải Phòng sẽ chi hơn 6.000 tỷ đồng để xây mới, cải tạo chung cư cũ

Theo Vnexpress, số tiền này dự kiến dùng để xây mới, hoặc cải tạo 187 chung cũ, xuống cấp tại Hải Phòng.

Hôm 5/3, ông Phùng Văn Thanh, Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng, cho biết trên địa bàn còn có 150 chung cư thuộc diện phá bỏ và 37 chung cư có thể cải tạo.

Tin thế giới:

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Pompeo kêu gọi tẩy chay Olympic Bắc Kinh 2022

Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm thứ Sáu (5/3) ủng hộ lời kêu gọi Hoa Kỳ tẩy chay Thế vận hội Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh, theo CNA. Ông Pompeo nói rằng các hành vi “gây hấn” của Trung Quốc khiến nước này không phù hợp trở thành quốc gia đăng cai Thế vận hội.

Ông Pompeo cho biết, vào những tháng cuối cùng của nhiệm kỳ, chính quyền Trump đã cố gắng thuyết phục Ủy ban Olympic Quốc tế di dời địa điểm tổ chức Thế vận hội Mùa đông.

Ông Trump chỉ trích ông Biden về chính sách biên giới

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 5/3 đã đưa ra lời chỉ trích công khai đối với chính sách biên giới của người kế nhiệm Joe Biden.

Theo Washington Times, ông Trump nói rằng ông đã để lại cho ông Biden “biên giới an toàn nhất trong lịch sử đất nước chúng ta”. Vậy mà chỉ trong vòng hơn một tháng, tân tổng thống đã phá hủy điều đó. Biên giới Mỹ giờ “hoàn toàn mất kiểm soát”, theo ông Trump.

Mỹ kêu gọi đồng minh lên án Trung Quốc về cuộc đàn áp ở Tân Cương

Hoa Kỳ hôm 5/3 cho biết họ đang làm việc với các đồng minh và đối tác để cùng lên án những vi phạm nhân quyền của chính quyền Trung Quốc đối với các dân tộc thiểu số theo Hồi giáo ở Tân Cương và “cuộc đàn áp” đang diễn ra ở Hồng Kông, theo Al Jazeera.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã tán thành quyết định của chính quyền Donald Trump trước đó rằng Trung Quốc đang thực hiện hành vi diệt chủng ở Tân Cương và nói rằng Mỹ phải sẵn sàng trừng phạt Bắc Kinh về vấn đề này.