Câu chuyện do trang MXH của nhóm chuyên cứu trợ động vật tại Sài Gòn đã kể về một chú chó trung thành bị chủ nhẫn tâm bỏ rơi.

Câu chuyện được kể lại như sau: “Có rất nhiều bạn hỏi nhóm về câu chuyện của bé Kiki, chú chó trung thành đáng thương mà nhóm đã từng cứu. Nhóm xin phép được kể lại câu chuyện này dù Kiki (Chúc Hỷ) đã mất cách đây hơn một tháng rồi.

chú chó bị bỏ rơi 3
Kiki khi vừa được nhóm cứu hộ mang về chữa trị (ảnh: Facebook).

Kiki sinh ra là một giống chó đẹp, đắt tiền, lại được một gia đình khá giả nhận nuôi. Những tưởng Kiki sẽ có cuộc sống ấm no hạnh phúc đầy tình thương đến cuối đời, nhưng may mắn đã không mỉm cười với em.

Kiki ngày còn bé xinh lắm, mập mạp tròn trịa, lông dày um màu nâu, thường hay chạy khắp xóm chơi đùa cùng các bạn. Kiki mặt hơi dữ nhưng lại rất thân thiện, ai gọi Kiki cũng ngoắc đuôi chạy đến. Mọi người gần đấy ai cũng mến và cho Kiki ăn. Đó cũng là những ngày hạnh phúc nhất của Kiki. Có lẽ lúc đó ánh mắt Kiki luôn ánh lên những niềm vui hạnh phúc…

Đáng nói nhất là hằng ngày em vẫn kiên trì nằm trước cửa đợi. Những người chủ vô lương tâm ấy mỗi lần thấy em là dùng chân đá hoặc lấy cây đánh đuổi em đi, đến nỗi chân hoại tử và đầy vết thương hở mủ. Thế là em lại lết ra lùm cây đối điện nằm đợi, ngóng chủ tiếp.

Những người hàng xóm thấy vậy lên tiếng, thì câu trả lời cũng không khó đoán lắm: ‘Đó không phải là chó nhà này!’.

Kiki tội lắm, chở nó về nó mệt lả đi, nằm im thin thít. Khi nhóm vuốt ve, nói chuyện an ủi, dỗ dành, Kiki vẫn cố gắng quẫy đuôi mừng. Kiki vẫn là một bé cún giàu tình thương, và thèm được yêu thương nhiều lắm.

Lúc về với nhóm, Kiki rất yếu do bệnh Demodex trở nặng, vết thương hở hoại tử do bị đánh đập, mí mắt sưng húp che hết cả mắt, suy tim nặng, nhiễm trùng cấp, thiếu máu cấp, lượng máu trong người bé chỉ còn phân nửa. Hai hốc mắt em trống rỗng, không còn tròng đen nữa, vậy mà em vẫn đánh hơi về đợi chủ mỗi ngày.

chú chó bị bỏ rơi 2
Kiki và bị lở loét, nhiễm trùng (ảnh: Facebook).
chú chó bị bỏ rơi 7
Dù đã cố gắng hết sức để cứu chữa cho Kiki tội nghiệp nhưng không được (ảnh: Facebook).
chú chó bị bỏ rơi 6
Những thành viên của đội cứu trợ cẩn thận lau rửa cho Kiki (ảnh: Facebook).
chú chó bị bỏ rơi 5
Nhóm cứu hộ đưa bọc Kiki lại rồi đưa đến nơi an nghỉ cuối cùng (ảnh: Facebook).
chú chó bị bỏ rơi 4
Sau bao nhiêu đau đớn về thể xác và tinh thần, Kiki nhỏ bé cuối cùng cũng đã có một giấc ngủ bình yên (ảnh: Facebook).

Kiki về với nhóm đươc 4 ngày thì mất. Em không qua khỏi. Không từ gì có thể diễn tả giây phút chứng kiến nỗi đau ấy, cả nhóm khóc rất nhiều. Một chú chó bé nhỏ nhưng đã làm lay động rất nhiều trái tim con người bằng chính tình yêu và lòng trung thành hiếm ai có được.

Cảm ơn Kiki đã cho nhóm thấy con đường nhóm đi là đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm: