Chú chó Corgi ấm ức khóc nấc lên từng cơn, khuôn mặt không giấu nổi sự tủi thân khi bị chủ nhân mắng và dọa đuổi đi.

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong quá trình thích nghi đặc biệt của những chú chó, chúng có thể hiểu được ý nghĩa cử chỉ, ngôn ngữ và giọng nói của con người. Chúng sẽ theo dõi “nhất cử nhất động” của con người và lý giải liệu chúng ta có đang làm “ám hiệu” nào đó hoặc có đang cố gắng giao tiếp với chúng hay không.

Có thể nói rằng, chó chính là một “chuyên gia ngôn ngữ loài người” trong thế giới động vật. Và chú chó Corgi ấm ức khóc sau khi bị chủ nhân mắng trong video này cũng là một minh chứng.

cún khóc nhè 1
Chú chó Corgi khóc nấc lên từng cơn (ảnh chụp màn hình video).

Video ghi lại cảnh chú chó Corgi ấm ức khóc sau khi bị chủ nhân mắng dẫn từ Youtube Mucwomen:

Khám phá: Đặc điểm tính cách của giống chó Corgi

Giống chó Corgi rất khôn ngoan. Chúng nằm trong Top 11 trong danh sách những giống chó thông minh nhất thế giới. Do có trí thông minh vượt trội nên việc huấn luyện chúng khá dễ dàng. Corgi chỉ cần học 4 – 5 lần là có thể nắm được các lệnh mà bạn đưa ra.

Corgi cũng là một người bạn rất trung thành. Chúng thường chỉ coi một người duy nhất là chủ sở hữu. Đồng thời, những người bạn này có thể sẵn sàng lao vào hỗn chiến nếu chủ nhân bị đe dọa.

Corgis rất thông minh nhưng đôi khi có thể cứng đầu. Có thể đôi khi, những chú chó này sẽ cố tình không làm theo ý bạn. Đừng nghĩ rằng chúng không hiểu, Corgi hoàn toàn nhận thức được hành động của mình. Bạn cần phải nghiêm túc và cứng rắn hơn trong quá trình luyện tập của mình. Tuyệt đối đừng dễ dãi khi chúng không vâng lời.

Loài chó cảnh chân ngắn này cực kỳ hiếu động. Bạn nên đưa chúng đi dạo thường xuyên, cho chúng chạy nhảy vui chơi hàng ngày để giải phóng năng lượng. Đồng thời, vận động sẽ giúp đốt cháy calo, tránh tình trạng béo phì vốn rất phổ biến ở giống chó này.

Có thể bạn quan tâm: