Nhịp sống 24h

Video: Báo đốm rơi xuống giếng nước sâu, cố bám vào cột để giữ mạng sống

Nhật An 25/11/21, 17:21
báo đốm
Ảnh chụp màn hình video.

Nông dân Ấn Độ phát hiện chú báo đốm tội nghiệp này bị rơi xuống giếng nước sâu, nó phải bám vào một cái cột để khỏi chết đuối.

Trong đoạn video được Youtube Wildlife SOS đăng tải cho thấy, nhân viên cứu hộ sau đó hạ một cái chuồng xuống giếng, dụ cho báo đốm đã kiệt sức nhảy vào rồi đưa nó ra khỏi giếng.

Mời quý độc giả xem quá trình giải cứu chú báo đốm qua video:

Một số đặc điểm về báo đốm được Wikipedia đăng tải có thể bạn chưa biết, báo đốm hay báo đốm Mỹ (Panthera onca) là một trong năm loài lớn nhất của họ mèo bên cạnh sư tử, hổ, báo hoa mai và báo tuyết, và loài duy nhất trong số năm loài này có nguồn gốc từ khu vực châu Mỹ.

Báo đốm sống trên một loạt các địa hình có rừng và những nơi có không gian mở, nhưng môi trường sống ưa thích của chúng là rừng lá rộng ẩm nhiệt đới và cận nhiệt đới, đầm lầy và các khu vực nhiều cây cối.

Báo đốm thích bơi lội và phần lớn là loài săn mồi đơn độc, tấn công mục tiêu theo kiểu tận dụng cơ hội, rình rập và phục kích, là động vật đứng đầu chuỗi thức ăn ở nơi mà chúng sinh sống. Là một loài chủ chốt, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc ổn định hệ sinh thái và điều chỉnh quần thể con mồi.

Báo đốm rất hiếm khi tấn công con người. Tuy nhiên, các cuộc tấn công của báo đốm dường như đang gia tăng với sự xâm lấn ngày càng tăng của con người vào môi trường sống của chúng…

Được quan tâm nhất Được quan tâm nhất
x