Rich Moore, 71 tuổi, sống tại bang Colorado, Mỹ, ngày 19/8 đi leo núi Blackhead Peak cao hơn 3.800 mét cùng chó cưng Finney, nhưng ông đã không thể trở về.

Theo Adventure, Dog Time được báo VnExpress đăng tải, một thợ săn địa phương hôm 30/10 phát hiện thi thể người đàn ông tại lưu vực sông Lower Blanco. Finney, con chó sục giống Jack Russell đứng canh gác thi thể chủ nhân giữa rừng núi, văn phòng cảnh sát hạt Archuleta tuần trước thông báo.

chú chó canh xác chủ 1
Hình ảnh khi Finney đứng canh gác thi thể chủ nhân giữa rừng núi (ảnh: Adventure).

Giới chức điều động đội cứu hộ đến khu vực vào ngày hôm sau. Họ đã đưa thi thể Moore khỏi núi, chuyển Finney đến phòng khám thú y. Con chó 14 tuổi đã đoàn tụ với gia đình sau đó.

Giới chức hạt Archuleta, Mỹ, đang khám nghiệm thi thể ông Moore, nguyên nhân cái chết của ông chưa được làm rõ. Dù chỉ dài khoảng 10 km, cung leo núi Blackhead Peak là con đường dốc và đầy thử thách.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận trước sự trung thành của chú chó đối với chủ:

“Vậy người ta mới nói chó là bạn. Cá nhân tôi và rất nhiều người phản đối coi chó là thực phẩm…”.

“Tôi đọc mà rơi nước mắt”.

“Đọc xong muốn đi mua con chó về nuôi”.

“Tự hỏi nó ăn gì để sống 2 tháng”.

“Lòng trung thành với chủ của chó luôn làm con người ngạc nhiên và cảm động”.

“Đừng hỏi vì sao tôi yêu loài chó!”.

“Câu chuyện thật cảm động nhưng hơi thắc mắc là làm sao con chó tồn tại gần 2 tháng được nhỉ? (lạnh và thức ăn)”.

Xem thêm: Câu chuyện trung thành về con chó tên Dorado

Ngày 11 tháng 9 năm 2001, ông già mù Omar Eduardo Rivera rơi vào một trong những tình huống nguy hiểm nhất thế giới. Ông Rivera, người đang làm việc trên tầng 71 của Trung tâm Thương mại Thế giới, đến đây như thường lệ vào buổi sáng xấu số đó cùng với chú chó Dorado của mình. Khi chiếc máy bay đầu tiên của quân khủng bố lao vào tòa nhà, ông Rivera biết mình đang ở trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Nghĩ rằng một ông già mù như mình không thể trốn thoát, ông ta cởi trói cho chú chó Dorado và ra lệnh cho nó chạy ra ngoài để sống sót.

Lúc đầu, con chó tuân theo mệnh lệnh của chủ nhân, nhưng sau 10 phút, ông Rivera cảm thấy con chó trung thành đang xuýt xoa. tựa vào lòng anh. Dorado đã khiến chủ nhân của mình gặp rắc rối, và với sự giúp đỡ của đồng nghiệp, ông Rivera lần mò xuống cầu thang thoát hiểm.

Họ phải mất hơn một giờ đồng hồ mới đi hết được 72 tầng cầu thang bộ và thoát ra ngoài an toàn. Ngay khi họ vừa thoát ra, cả tòa tháp đổ ập xuống với hàng ngàn người mắc kẹt bên trong. Ông Rivera khẳng định rằng chính chú chó trung thành Dorado đã cứu mạng ông.

Có thể bạn quan tâm: