Vụ cháy lớn tại chợ Biên Hòa (Đồng Nai) kéo dài gần 2 giờ khiến nhiều ki-ốt bị thiêu rụi, hàng hóa hư hỏng nặng. Nhiều tiểu thương thất thần vì thiệt hại lớn.

Khoảng 20h10 ngày 05/8, hỏa hoạn bùng phát tại một cửa hàng kinh doanh mây tre, tiểu cảnh trong chợ Biên Hòa, thuộc phường Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai. Chỉ sau ít phút, ngọn lửa lan nhanh sang nhiều ki-ốt liền kề, tạo cột khói đen bao trùm khu vực.

Lực lượng chức năng đã huy động hơn 10 xe chữa cháy chuyên dụng cùng xe thang và phương tiện của quân đội đến hiện trường. Các mũi chữa cháy được triển khai đồng thời để khống chế ngọn lửa và ngăn cháy lan sang khu dân cư.

Nhiều hàng hóa trong các ki-ốt bị cháy đen.  (Ảnh minh họa: Tin 360)

Trong quá trình chữa cháy, lính cứu hỏa phải bắc thang lên tầng hai, phá cửa kính để thoát khói và tiếp cận các khu vực bên trong. Sau gần 2 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế.

Sau vụ hỏa hoạn, nhiều hàng hóa trong các ki-ốt bị cháy đen, mái tôn và cửa cuốn biến dạng do sức nóng. Một số mảng tường và khung sắt tại tầng hai của chợ cũng xuất hiện tình trạng nứt, gãy.

Lính cứu hỏa đập vỡ cửa kính tầng hai để khói thoát ra ngoài, kéo vòi rồng chữa cháy. (Ảnh minh họa: Tin 360)

Theo UBND phường Trấn Biên, khoảng 7 ki-ốt bị ảnh hưởng trực tiếp, gồm hai gian hàng ở tầng trệt và năm ki-ốt phía trên. Diện tích cháy khoảng 600 m², chủ yếu là các mặt hàng nhựa, cao su và vật liệu dễ bắt lửa. Thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng tiếp tục thống kê.

Chợ Biên Hòa có diện tích hơn 8.100 m² với khoảng 300 ki-ốt, là chợ hạng 1 và là đầu mối giao thương quan trọng của khu vực. Sau vụ cháy, nhiều tiểu thương quay lại hiện trường tìm kiếm tài sản còn sót lại giữa đống đổ nát.

Bà Võ Thị Hòa, một tiểu thương thuê ba kho chứa đồ cúng tại chợ gần 20 năm, cho biết toàn bộ hàng hóa gần như bị thiêu rụi. Trong khi đó, chị Chung Nguyệt Mai, chủ một ki-ốt bán đồ gia dụng, cho biết đã cùng nhiều người cố gắng dập lửa khi đám cháy mới bùng phát nhưng bất thành vì lửa lan quá nhanh.

Tâm Thanh (tổng hợp)