Bạn đang tìm cách sửa lỗi 0x0 0x0? Bài viết này Tin360 sẽ gợi ý cách fix Error code 0x0 0x0 chỉ với các phương pháp đơn giản tại nhà ai cũng có thể làm được.

Error code 0x0 0x0 là lỗi gì?

0x0 0x0 là một trong những mã lỗi phổ biến trên PC của bạn bị định cấu hình sai hoặc bị hỏng cần được sửa.

Error code 0x0 0x0 là lỗi gì?
Error code 0x0 0x0?

Hầu hết thời gian lỗi 0x0 đi kèm với mã số truyền tải thêm thông tin chi tiết về thành phần rõ ràng nào trên PC của bạn đang gây ra sự cố. Nhưng vì mã này đòi hỏi sự hiểu biết kỹ thuật; nếu không có là kiến ​​thức kỹ thuật sâu rộng, thì rất khó tìm ra nguyên nhân.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 0x0 0x0

Lỗi Error code 0x0 0x0 có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, các nguyên nhân phổ biến bao gồm:

 • Cài đặt bộ máy không chính xác.
 • Mục nhập không chính xác hoặc bất thường trong tệp đăng ký Windows.
 • Cài đặt không chính xác; không thành công hoặc gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng hoặc chương trình nào.
 • Do ứng dụng độc hại hoặc cuộc tấn công của vi rút.
 • Trình điều khiển đồ họa bị hỏng/lỗi thời.
 • Phiên bản lỗi thời của hệ điều hành Windows.
 • Có ít không gian lưu trữ hơn.
 • Phần mềm yêu cầu Quét và Sửa chữa.

Tổng hợp các cách sửa lỗi 0x0 0x0 trên Window

Khi nào bạn gặp phải lỗi này, bạn nên hành động ngay lập tức và cố gắng khắc phục sự cố bằng cách sử dụng các bản sửa lỗi khác nhau mà Tin360 sẽ đề cập dưới đây.

1. Đóng các chương trình xung đột (Error code 0x0 0x0)

Đôi khi lỗi này có thể xảy ra khi hai hoặc nhiều chương trình hoặc ứng dụng đang chạy can thiệp vào nhau. Trong những tình huống như vậy; giải pháp đơn giản là dừng các chương trình này. Bạn có thể thực hiện như sau:

1. Đóng các chương trình xung đột (Error code 0x0 0x0) fix windows
Close Conflicting Programs (0x0 0x0).

Mở trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl – Alt – Del. Danh sách tất cả các ứng dụng đang chạy sẽ được hiển thị trên màn hình của Trình quản lý tác vụ. Tại đây, bạn có thể phải thực hiện thao tác dừng từng ứng dụng một.

Chọn bất kỳ ứng dụng – chương trình nào đang chạy và nhấp vào tùy chọn End Process. Khi phần mềm được đóng, hãy để ý các lỗi lặp lại. Nếu bạn vẫn gặp lỗi ngay cả sau khi đóng ứng dụng thì hãy biết rằng ứng dụng – chương trình đó không gây ra sự cố. Đóng từng phần mềm một và xem các lỗi lặp lại. Nếu sau khi đóng một ứng dụng nhất định; sự cố dừng lại và lỗi cửa sổ bật lên không hiển thị thì bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng đó để giải quyết lỗi 0x0 0x0.

2. Dọn dẹp Đĩa (Fix 0x0 0x0)

Error code 0x0 cũng sẽ được sửa bằng việc chạy dọn dẹp ổ đĩa. Nếu lỗi là do thiếu dung lượng trống trên PC của bạn; thì nó sẽ dễ dàng được sửa đổi bằng cách chạy dọn dẹp ổ đĩa. Trước khi bạn chạy dọn dẹp ổ đĩa; hãy cam kết rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu của mình sau khi chúng ta có thể thực hiện dọn dẹp ổ đĩa. Nó là cách chúng ta có thể thực hiện dọn dẹp ổ đĩa:

2. Dọn dẹp Đĩa (Fix 0x0 0x0) error 10
Perform A Disk Cleanup (0x0 0x0).

Mã lỗi 0x0 cũng sẽ được sửa bằng cách chạy dọn dẹp ổ đĩa. Nếu lỗi do thiếu dung lượng trống trên PC của bạn; thì nó sẽ dễ dàng được khắc phục bằng cách chạy dọn dẹp ổ đĩa. Trước khi thực hiện dọn dẹp ổ đĩa; hãy sao lưu tất cả dữ liệu của bạn để tránh mất dữ liệu:

 • Mở cửa sổ Explorer.
 • Nhấp chuột phải vào thư mục chính và nhấp vào thuộc tính.
 • Tại đây, tìm Disk Cleanup và thực hiện dọn dẹp ổ đĩa.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể khởi động lại máy tính của mình. Nếu vấn đề là do thiếu dung lượng lưu trữ miễn phí thì sau khi dọn dẹp ổ đĩa; vấn đề này sẽ được giải quyết.

3. Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

Mã lỗi 0x0 0x0 cũng có thể được tạo ra do trình điều khiển đồ họa bị lỗi hoặc lỗi thời. Trong tình huống như vậy mà sự cố là do trình điều khiển đồ họa bị lỗi; bạn có thể phải gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển đồ họa để khắc phục sự cố ngay lập tức.

3. Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển đồ họa windows 10 error
Perform A Disk Cleanup (0x0 0x0).

Bạn có thể sử dụng ứng dụng chuyên dụng của nhà cung cấp GPU; chẳng hạn như phần mềm trình điều khiển chuyên dụng của AMD hoặc NVIDIA, để cài đặt trình điều khiển đồ họa. Ngoài ra, chúng ta có thể tìm thấy trình điều khiển đồ họa trong Trình quản lý cài đặt thiết bị từ nơi chúng ta có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển.

Sử dụng tùy chọn quét và sửa chữa được tích hợp sẵn (0x0 0x0) nếu bạn gặp lỗi 0x0 trong khi chạy ứng dụng; thì cùng với lỗi đó, bạn cũng sẽ thấy nút “Quét và sửa chữa”. Chỉ cần nhấp vào nó và để phần mềm thực hiện quét và sửa chữa được tích hợp sẵn. Chức năng Quét và Sửa chữa được tích hợp sẵn này sẽ tự động khắc phục sự cố hiệu quả.

4. Quét máy tính bằng phần mềm diệt vi-rút để Fix 0x0

Lỗi 0x0 cũng có thể do vi-rút hoặc ứng dụng độc hại đã tấn công PC của bạn. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể phải cập nhật chương trình chống vi-rút của mình hoặc cài đặt một chương trình đáng tin cậy để phát hiện và loại bỏ vi-rút.

4. Quét máy tính bằng phần mềm diệt vi-rút để Fix 0x0 0 x 0
Perform A System Scan With An Antivirus Program.

Nếu bạn gặp lỗi này, hãy đảm bảo rằng bạn quét tất cả các PC để đảm bảo PC của chúng ta không bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại nhưng trong khi làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phần mềm chống vi-rút uy tín!

5. Sử dụng Công cụ Microsoft Fix-It để sửa lỗi 0x0 0x0

Microsoft đã có sẵn một công cụ còn được gọi là công cụ Fix-It có thể khắc phục các sự cố PC phổ biến của bạn rất nhanh chóng. Nó có thể khắc phục hơn 100 vấn đề khác nhau bao gồm cả lỗi 0x0 0x0. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng và chạy nó.

Use The Microsoft Fix-It Tool.

Công cụ Fix-It quét và kiểm tra hệ thống để tìm các sự cố và đưa ra các giải pháp tự động để khắc phục chúng. Nếu lỗi 0x0 0x0 do sự cố chung gây ra, thì công cụ Microsoft Fix-It sẽ có thể khắc phục được.

6. Cập nhật Windows của chúng ta để giải quyết lỗi 0x0

Một lý do khác khiến chúng ta có thể gặp phải vấn đề này là bạn đang chạy phiên bản Windows cũ không tương thích với các chương trình và ứng dụng mới nhất. Trong một vài hoàn cảnh, cập nhật Windows của bạn lên phiên bản mới nhất có khả năng xử lý được sự cố. Bạn nên kiểm tra coi có bản cập nhật Windows nào không và nếu như có thì bạn nên cài đặt chúng.

Update Your Windows.

Một lý do khác mà chúng ta có thể gặp sự cố này là bạn đang chạy phiên bản Windows cũ không tương thích với các chương trình và ứng dụng mới nhất. Trong một số trường hợp, cập nhật Windows của bạn lên phiên bản mới nhất có thể giải quyết được sự cố lỗi 0x0 0x0. Bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật Windows nào không và nếu có thì bạn nên cài đặt chúng.

7. Fix error 0x0 0x0 bằng cách thay đổi bộ nhớ RAM

Nếu không có bản sửa lỗi nào liên quan đến ứng dụng phù hợp với bạn, thì vấn đề có thể là lỗi phần cứng và phần cứng bị hỏng chủ yếu là RAM. Bạn có thể tìm hiểu xem sự cố có liên quan đến RAM hay không bằng cách thay thế thanh RAM cũ bằng thanh RAM mới. Nếu sự cố được khắc phục bằng cách thay thế thanh RAM thì hãy biết rằng sự cố là do thanh RAM bị hỏng trên bo mạch chủ của PC.

Change Your RAM.

Lỗi 0x0 0x0 trên Windows 10 là một vấn đề khó chịu mà hầu hết người dùng phải đối mặt nhưng với sự trợ giúp của một số giải pháp dễ dàng; nó có thể được khắc phục. Hầu hết thời gian nó được khắc phục đơn giản bằng các phương pháp trên. Nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn hoặc bạn có ít hoặc không có kiến ​​thức kỹ thuật; thì bạn có thể nhận được trợ giúp chuyên nghiệp từ những người rành máy tính và có chuyên môn sâu.

8. Cách sửa lỗi 0x0 0x0 bằng phần mềm tự động

Đây là cách xử lý lỗi 0x0 nhanh nhất, dành cho những ai không rành về máy tính và công nghệ.

Sử dụng Phần mềm Reimage Repair để fix error 0x0

Phần mềm này có thể sửa chữa các lỗi gặp phải trong Windows như: Lỗi màn hình xanh, lỗi DLL bị hỏng, máy tính bị nhiễm virus,…Và tất nhiên, nó bao gồm cả lỗi 0x0 0x0 mà bạn đang gặp phải.

The most easy method to repair the error code 0x0 in Windows 10 is by installing a software known as the Reimage Plus.

Để sử dụng Reimage Repair, trước tiên bạn cần phần mềm này về máy tính, sau đó cài đặt nó. Tiếp theo, bạn mở phần mềm. Nó sẽ tự động quét các thông số cũng như tìm ra các vấn đề mà PC của bạn gặp phải.

Sau khi có kết quả, bạn bấm vào nút “Start Repair” để phần mềm sửa lỗi 0x0 0x0. Nếu phần mềm hoàn tất hoạt động, nó sẽ tự động khởi động lại máy tính của bạn.

Lưu ý khi sửa lỗi 0x0 0x0

Bạn có thể sửa lỗi 0x0 0x0 nhanh chóng nếu làm theo hướng dẫn trong bài viết. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên nhờ người có chuyên môn hoặc mang ra tiệm để họ kiểm tra và khắc phục lỗi. Tránh trường hợp tự ý sửa chữa mà không có kiến ​​thức kỹ thuật dẫn đến hư hỏng nặng hơn.

Các sự cố được báo cáo bởi mã lỗi “error code 0x0 0x0” có thể do một số sự cố khác nhau gây ra. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm cài đặt công cụ được định cấu hình không đúng; hoặc các mục nhập không thường xuyên trong các phần tử hệ thống. Những vấn đề như vậy có thể được giải quyết bằng phần mềm đặc biệt sửa chữa các phần tử chuyển động và căn chỉnh cài đặt hệ thống để khôi phục sự ổn định.

Trên đây là những cách sữa lỗi 0x0 0x0 trên windows 10 đơn giản hiệu quả tại nhà mà ai cũng có thể xem và thực hiện được ngay.

Xem thêm bài viết: Hệ thập lục phân.