Kim Tự Tháp Trung Quốc được cho là lớn hơn nhiều lần so với Kim Tự Tháp Giza Ai Cập: niên đại 8.000 tuổi, vật liệu xây dựng không có trên Trái Đất.

Bí ẩn vùng đất cấm của chính phủ Trung Quốc

Ngay từ khi có những tin đồn đầu tiên về sự có mặt của Kim Tự Tháp ở vùng thung lũng hoang vắng Tây Nam Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. Rất nhiều nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới mong muốn được nghiên cứu công trình này.

Tuy nhiên, đây là vùng bị đóng biển“Khu vực cấm” như khu vực 51 của Mỹ. Từ trước đến nay, không người ngoại quốc nào nhận được chính quyền Trung Quốc cho phép tiếp cận.

Bí ẩn Kim Tự Tháp 8.000 năm lớn nhất hành tinh ở Trung Quốc
Bức ảnh Kim tự tháp Tây An do Sheahan chụp, được công bố trên tờ New York Times năm 1947 (ảnh: VTCnews).

Vì quá tò mò, một số người đã mạo hiểm tìm cách lẻn vào khu vực “nhạy cảm” này và có những phát hiện khó tin.

Phát hiện ngẫu nhiên của các phi hành gia

Năm 1947, James Gaussman sắp hoàn thành nhiệm vụ cấp nhiên liệu trên không cho quân đội Trung Quốc. Bỗng dưng động cơ máy bay gặp vấn đề, buộc viên phi công này phải trở về căn cứ Assam tại bắc Ấn Độ. Vì lý do an toàn, ông quyết định bay ở cao độ thấp.

Khi bay trên địa phận thành phố Tây An, ông vô tình nhìn thấy toà kiến trúc giống hệt một tòa Kim Tự Tháp khổng lồ. Vì quá đỗi ngạc nhiên, ông đã bay qua bay lại vài lần trên công trình vĩ đại này và chụp được rất nhiều bức hình để trao cho thượng cấp của mình.

Bí ẩn Kim Tự Tháp 8.000 năm lớn nhất hành tinh ở Trung Quốc
Kim Tự Tháp Tây An được chụp từ trên máy bay (ảnh: Tindaumoi).

Trong khi đó giới khảo cổ Trung Quốc phủ nhận hoàn toàn sự tồn tại của các Kim Tự Tháp, bất kể những bức ảnh mà Sheahan đã công bố. Một số thì thừa nhận sự tồn tại của những công trình này nhưng lại khẳng định đó không phải Kim Tự Tháp mà chỉ là “những ngôi mộ hình thang”.

Vụ việc này nằm trong đống hồ sơ của Không quân Hoa Kỳ và bị lãng quên cho tới tận 40 năm sau. Đại Kim Tự tháp Trung Quốc được công bố khi tác giả Australia Brian Crowley xuất bản một cuốn sách kèm theo một trong những tấm hình của viên phi công năm xưa.

Từ đây người ta cũng được biết, hóa ra James không phải là người nước ngoài đầu tiên nhìn thấy cấu trúc khổng lồ bí ẩn này. Vào ngày 28/3/1947, khi chiến tranh đã chấm dứt, tờ New York Times đã từng ra số có bài viết nói về phát hiện của Thượng tá Maurice Sheehan khi đang bay trên bầu trời Tây An và nhìn thấy một Kim Tự tháp khổng lồ ở Trung Quốc.

Ngài Thượng tá áng chừng Kim Tự tháp này có chiều cao khoảng 300m và mỗi cạnh chu vi tầm 450m.

Quy mô khổng lồ của Kim Tự Tháp Trung Quốc

Một thực tế có thể khiến chúng ta choáng ngợp, đại Kim Tự tháp Giza khổng lồ nhưng chỉ cao khoảng 147m, các cạnh dài khoảng 230m; diện tích khoảng 53.000m², đem so với kích thước và diện tích khoảng 202.000m² của Kim Tự tháp Trung Quốc thì chỉ bằng một phần rất nhỏ. Như vậy, cấu trúc bí ẩn của Trung Quốc trở thành Kim Tự tháp lớn nhất từng được phát hiện trên Trái đất.

Các nhà khoa học hiện đại còn đang đau đầu vì chưa thể tìm ra cách người Ai Cập Cổ Đại xây Kim Tự Tháp bởi quy mô của nó quá đỗi vĩ đại. Vậy làm thế nào người Trung Quốc xây dựng được cấu trúc còn lớn hơn như thế? 

Bí ẩn Kim Tháp 8.000 năm lớn nhất hành tinh ở Trung Quốc
Các “ngọn núi” bậc thang ngày nay đã bị phủ xanh bởi cây cối nhưng người ta vẫn có thể nhận ra cấu trúc “không thể lạc vào đâu được” này (ảnh: Bianvn).

Nhiều năm sau, không ít phi công may mắn được chứng kiến công trình Đại Kim Tự tháp Trung Quốc từ trên không. Họ chụp rất nhiều ảnh minh chứng cho sự tồn tại của cấu trúc bí ẩn tại châu Á này. 

Tuy nhiên quốc gia sở hữu vẫn phủ nhận sự tồn tại của nó. Truyền thông Trung Quốc chưa từng nhắc đến, cũng không có bất cứ cuộc khảo cứu nào. Lý do nào nằm sau lối ứng xử kỳ lạ này là gì?

Vào đầu thế kỷ thứ XX, các nhà thám hiểm trong số đó có hai công dân người Đức Frederick Schroeder và Oscar Maman đã cung cấp bằng chứng cho biết rằng có khá nhiều Kim Tự tháp nằm rải rác gần thành phố Tây An của Trung Quốc.

Mẫu vật thu được từ Kim Tự Tháp

Theo nhiều báo cáo, một vài nhà thám hiểm đã nỗ lực lấy được mẫu vật liệu bằng kim loại tìm thấy xung quanh Kim Tự tháp này. Chuyên gia khảo cổ xác nhận chúng phải tồn tại ít nhất 8.000 năm.

Bí ẩn thung lũng Tây An
Hình ảnh các Kim Tháp rõ nét trong thung lũng Tây An (ảnh: Google Earth).

Nền văn minh Trung Hoa được cho là bắt đầu sớm nhất nhưng niên đại chỉ cách đây 5.000 năm. Làm thế nào các khối Kim Tự Tháp ngự ở Tây An đến 8.000 năm? Có sai sót nào đó trong quá trình xác định đồng vị cacbon-14 hay con người đã bị nhầm ngay từ thời điểm xác định nguồn gốc và quá trình lịch sử phát triển của loài người? 

Lại nữa, không nhà nghiên cứu nào biết được vật liệu xây dựng nên công trình này là gì. Chúng hoàn toàn không tồn tại trong từ điển của khoa học hiện đại. Vì sao người ta có thể xây dựng nên nó với nguồn nguyên liệu không đến từ Trái đất? Nó là phải chăng là một sản phẩm của người ngoài hành tinh?

Vì sao chính phủ Trung Quốc không tận dụng công trình vĩ đại này để phát triển du lịch như Ai Cập? Nếu các Kim Tự Tháp này chẳng có gì để nghiên cứu thì người ta lập lệnh cấm để làm gì? Có quá nhiều nghi vấn được đặt ra, tuy nhiên vẫn chưa có bất cứ câu trả lời nào xác đáng.

Nguồn: tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: