Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ), chồng doanh nhân Dương “Đường”.  

Công an tỉnh Thái Bình thực hiện lệnh khởi tố bị can, bắt giam đối với ông Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, ngụ số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) vào sáng nay 10/4. Ông Đường bị bắt để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Theo báo Thanh Niên, ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra nhận được thông tin tố giác tội phạm của anh Trịnh Ngọc Anh (24 tuổi, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về việc bị một số người tại Công ty TNHH Đường Dương (366 đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) đánh.

Sau khi điều tra, công an xác định, khoảng 10h ngày 30/3, anh T.N.A. (24 tuổi) và N.Đ.D. (34 tuổi) là lái xe chạy tuyến Hà Nội – Thái Bình thuộc Công ty Phúc Cường – Thái Bình có nhận vận chuyển một gói tài liệu của Công ty TNHH Đường Dương (TP Thái Bình) đi Hà Nội. Công ty Đường Dương do nữ “đại gia” bất động sản và chồng đứng tên kinh doanh.

Vì anh A. và người nhận hàng không thống nhất được điểm gặp giao tài liệu nên xảy ra mâu thuẫn. Biết gói hàng bị giao muộn, chồng bà Dương là Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi) đã gọi điện cho lái xe A. về Thái Bình gặp ông.

Tối cùng ngày, anh A. và một nhân viên điều hành nhà xe Phúc Cương đến nhà bà Dương. Tại đây, anh A. bị vợ chồng ông Đường tra khảo. Sau đó,  anh A bị bà Dương cùng hai thanh niên tên Quý, Mạnh hành hung.

Theo báo Thanh Niên, anh A. bị nhốt và đánh vỡ xương hàm, dập mũi, thương tích 14%.

Phụ xe này sau đó đã viết đơn tố cáo bà Dương lên cơ quan chức năng. Sau đó, bà Nguyễn Thị Dương đã bị công an Thái Bình bắt, khởi tố về tội Cố ý gây thương tích.

Viết về ông vợ chồng ông Đương – bà Dương báo Lao Động cho biết: Bị can Nguyễn Xuân Đường được cho là người có có đam mê với môn võ thuật với danh xưng “võ sư Đường Nhuệ”. Bị can Nguyễn Xuân Đường đã từng tham gia một số bộ phim liên quan đến võ thuật như  “Chạm mặt giang hồ”, “Luật lệ giang hồ”, “Tỉ phú đè đại gia”…

Ông Đường có tiếng là người chịu chơi khi chi tiền tỷ để tổ chức sinh nhật cho vợ với hai xe ôtô chở hoa tươi và mời 50 nghệ sỹ nổi tiếng về Thái Bình biểu diễn… sau đó đăng lên Facebook cá nhân. Bị can Nguyễn Thị Dương cũng nổi tiếng là người chơi sang khi sở hữu nhiều xe hơi tiền tỉ mang nhãn hiệu BMW, Mercedes, Range Rover, Lexus…

Bị can Nguyễn Thị Dương được biết đến với vụ livestream làm ầm ĩ việc bị cản trở khi vận chuyển hàng xách tay từ nước ngoài về; tổ chức dàn siêu xe đi đón một cầu thủ quê lúa để ăn mừng chiến thắng….

Mặc dù được tiếng là đại gia giàu có, nhưng bị can Nguyễn Xuân Đường từng vướng vào nhiều vụ lùm xùm dư luận. Năm 2019, bị can này bị một số người dân tố cáo cho vay nặng lãi, hành hung, cố ý gây thương tích, đe dọa giết người, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”… tại tỉnh Thái Bình.