Trên chiến trường Ukraine, lực lượng Nga đang dồn dập tấn công dọc theo chiều dài của mặt trận. Lực lượng phòng không Ukraine nhận được rất ít đạn tiếp tế. Nguồn hỗ trợ từ phương Tây đang giảm dần và tỷ lệ nghịch với lợi thế của Nga.

Những gì ông Macron đang thể hiện như hình ảnh võ sĩ đấm bốc, cho thấy thay đổi khác hẳn so với trước đây. ngay khi nguồn viện trợ từ Mỹ chững lại, ông Macron tuyên bố Pháp có thể sẽ đưa bộ binh đến Ukraine.

Một nghệ sĩ hài Ukraine trong phần biểu diễn gần đây nói rằng: “Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói ông ấy muốn đưa bộ binh đến Ukraine. Đó không phải dấu hiệu tốt, đó là dấu hiệu cho thấy phương Tây đã từ bỏ chúng ta”,

Tổng thống Zelensky cũng từng nói rằng lính Pháp không cần đến Ukraine, chỉ cần gia tăng viện trợ cho Kiev. Qua đó cho thấy nếu binh sĩ Nato tiến vào Ukraine, thì đồng nghĩa với việc viện trợ từ các nước Phương tây sẽ giảm và quân đội Ukraine sẽ ngày càng mờ nhạt.

Trong bối cảnh đó, ngày 10/4, tổng thống Zelensky cho biết Kiev đã có kế hoạch cho một cuộc phản công mới. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Ukraine nói rằng kế hoạch này sẽ phụ thuộc vào việc Mỹ nối lại hỗ trợ quân sự cho Kiev và phương Tây cần hỗ trợ quốc gia này tăng cường năng lực sản xuất thiết bị quân sự trong nước.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố rằng “Đúng, chúng tôi có một kế hoạch phản công…Nga có lợi thế hơn chúng tôi về mặt nhân lực và vũ khí. Nhưng phương Tây sở hữu các hệ thống hiện đại hơn. Nếu chúng tôi nhận được giấy phép chuyển giao công nghệ từ các đối tác phương Tây, sự chênh lệch về nguồn nhân lực sẽ không còn là vấn đề”,

Theo ông Zelensky, cuộc phản công mới của Ukraine sẽ thành công hơn cuộc phản công trước. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild của Đức, Tổng thống Ukraine cho biết kế hoạch phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine bao gồm các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga.
“Chúng tôi thực sự muốn điều này. Chúng tôi không chỉ nói về cây cầu ở Kerch mà mọi người đang nói đến. Chúng tôi đang nói về một số cơ sở hạ tầng đại diện cho mục tiêu quân sự. Chúng tôi đang nói về những cây cầu, sân bay,”

Chuyên gia chính trị Vladimir Dzharalla tin rằng kế hoạch phản công mới của Ukraine là một kế hoạch cổ điển. Trong cuộc trò chuyện với RIA Novosti, ông lưu ý rằng chính quyền kiev chỉ muốn kiếm tiền và do đó có “các kế hoạch hấp dẫn”.

Jarallah nói rằng: “Có rất nhiều kế hoạch – đây là điều hiện hiện lên trong đầu tôi sau khi đọc những tuyên bố như vậy. Chúng ta đang đối mặt với một âm mưu kinh điển của các nhà lãnh đạo Ukraine. Rất đơn giản: ăn trộm thì cần tiền, đưa tiền thì cần kế hoạch. Vì vậy, họ tập trung vào tất cả các bộ phận ở Ukraine,”

Đồng thời, theo ông, khi tiền được phân bổ, các âm mưu đánh cắp tiền ngay lập tức bắt đầu phát huy tác dụng.